top of page
Search

Điều gì thực sự quan trọng, vật chất hay tinh thần?


Trong những phiên coach gần đây của mình, có rất nhiều bạn đều đang chật vật ở đoạn cần phải ổn định về tài chính mới có thể bắt đầu thực hiện ước mơ. Bạn biết mình muốn gì, cần gì, nhưng không dám hành động cho nó vì thấy mình chưa đủ, thấy không ổn định, thấy không dám để tiến về phía trước. Cũng có những bạn đã đi rồi, nhưng vừa đi vừa phanh, đi một bước thì lùi hai bước, vì nghi ngờ bản thân, vì sợ hãi, vì sợ cảm giác không biết phía trước sẽ như thế nào. Có những bạn lại đang cố gắng gồng lên để đạt được kết quả, để rồi quên mất bản thân, cuối cùng không biết mình đang làm tất cả những điều này vì điều gì nữa. Nếu bạn nhìn thấy bản thân ở trong đó, thì mình muốn gửi tặng bài viết này đến cho bạn.


Bạn muốn thay đổi thế giới, giúp đỡ người khác, mang lại sự chuyển hoá cho những người cần, hãy bắt đầu tất cả những điều đó từ chính mình.


Bạn muốn có một doanh nghiệp bền vững, nơi mà những giá trị của bạn được trân trọng, nơi mà bạn đứng vững trên đôi chân của mình, nơi mà bạn tin tưởng vào chính mình hơn ai hết, hãy bắt đầu bằng việc tin vào từng quyết định và lựa chọn của mình.


Bạn muốn có nhiều thời gian cho chính mình, làm những việc thực sự quan trọng với mình, đồng thời vẫn có thời gian và không gian cho những mối quan hệ khác trong cuộc sống, hãy sắp xếp lịch trình của mình để có thể đáp ứng được tất cả những nhu cầu đó.


Bạn muốn tự chủ và tự lập trong tài chính và mọi quyết định trong cuộc đời mình, hãy thôi đóng vai nạn nhân.


Sự Thật là, không có ai ngăn cản bạn sống cuộc đời mà bạn mong muốn, trừ chính bạn. Không ai có thể bảo rằng bạn phải làm thế này thế kia, phải trở thành người thế này thế nọ nếu bạn không cho phép họ làm như vậy.


Bạn ơi, làm ơn, hãy sống vì chính mình, sống cho những gì mà mình tin tưởng, sống cho những gì đang thực sự cháy bên trong trái tim của mình.


Khi bạn sống vì chính mình, cũng là bạn đang làm phước cho rất rất nhiều người khác nữa, bao gồm cả những người mà bạn yêu thương nhất.