Search

BẠN LÀ AI NẾU BỎ ĐI MỌI CHỨC DANH MÌNH ĐANG CÓ?

Bạn có thể là một người mẹ tốt, người vợ tốt, người con tốt, người đồng nghiệp tốt, người coach tốt,…


Bạn có thể đang làm rất tốt mọi vai trò mà mình đang có, nhưng vẫn cảm thấy thiếu điều gì đó trong cuộc sống của mình.


Đó là gì bạn biết không? Đó là thiếu chính bạn.


Bạn là ai nếu bỏ đi mọi chức danh mà mình đang có? Bạn chẳng là ai cả. Và khi đó bạn tìm thấy chính mình.


Với bản ngã, việc buông đi mọi vai trò chức danh thật là đáng sợ, vì lúc đó không còn biết bám víu vào đâu, định danh bằng điều gì. Đó giống như là một khoảng tối vô tận.


Đừng sợ. Khoảng tối vô tận đó là ảo ảnh mà tâm trí tạo ra để khiến bạn luôn bám víu vào một điều gì đó và cảm thấy an toàn.


Sự thực là, khoảnh khắc bạn bỏ xuống tất cả mọi chức danh, bạn hoàn toàn được giải phóng. Sự tự do thực sự đến từ không gian này.


Bỏ xuống tất cả không có nghĩa là dẹp hết mọi thứ đi, cạo đầu, đi tu, không màng sự đời thế giới vật chất. Đó cũng là một ảo tưởng và phóng chiếu từ nỗi sợ của tâm trí mà thôi.


Khi bạn bỏ xuống mọi chức danh, bạn tràn ngập tự do, tình yêu, ánh sáng, sự thông suốt. Và tự không gian này, bạn vận hành cuộc sống của mình trọn vẹn hơn bao giờ hết.


Bạn không cần phải lo nghĩ và bảo vệ hình ảnh nào đó của mình. Bạn đơn thuần là bạn.

Mỗi khi bạn cảm thấy tắc, buồn bã, tức giận, kiểm soát, lo lắng, trầm uất, hoặc quá khích, khi bạn thấy biểu đồ cảm xúc của mình giống như đang đi tàu lượn, hãy dừng lại, hít thở, và hỏi chính mình rằng: “Mình đang bấu víu vào vai trò/ chức danh/ hình ảnh nào nhiều đến vậy, nhiều đến mức mà mình vô thức hy sinh sự bình an và hạnh phúc vốn có tại giây phút này?”


Yêu thương và biết ơn, Hoàng Anh (Bym)


—--------------------

Khám phá thêm những chia sẻ về yêu bản thân, khám phá mục đích sống, xây dựng doanh nghiệp bền vững tại: Youtube: https://www.youtube.com/user/bym2209 Website: https://www.thalong-movetoheal.com/about-me Fb Group: https://bit.ly/3kRL1cb


5 views0 comments

Recent Posts

See All