Search

BA GIAI ĐOẠN CẦN TRẢI QUA ĐỂ CÓ MỘT “THRIVING BUSINESS” TỪ CON SỐ KHÔNG (P2)


Trong phần 1, mình đã chia sẻ về giai đoạn đầu tiên “THE FOUNDATION” - “NỀN TẢNG”. Đây là giai đoạn phát triển tinh thần của mỗi cá nhân, để có một bộ rễ vững chãi, biết mình là ai, món quà của mình là gì, làm thế nào để phụng sự từ sự TOÀN VẸN.


Để đọc toàn bộ bài chia sẻ phần 1, mời bạn tham gia group Thả lỏng - Move to Heal, và search hashtag #sharingiscaring #goodstuff #thrivingbusiness nhé!


Trong phần 2 của series này, mình sẽ chia sẻ về giai đoạn thứ hai cần trải qua để có một “THRIVING BUSINESS” từ con số 0: “THE MANIFESTATION” - “BIỂU HIỆN”.


Nếu giai đoạn thứ nhất là làm việc và khám phá thế giới bên trong, xây dựng nội lực và phát triển tinh thần vững vàng, hiểu và biết mình thực sự là ai; thì giai đoạn thứ hai là lúc bạn mang những điều đó thực hành ở thế giới bên ngoài (OUTER-WORLD).


Đây là giai đoạn của sự BIỂU ĐẠT, của HÀNH ĐỘNG liên tục. Giai đoạn để rèn luyện sự CHÍNH TRỰC của bạn. Là giai đoạn để xây dựng một điều gì đó mới trong thực tế, là giai đoạn của thử nghiệm, của dám sai và dám vấp ngã. Là giai đoạn mà những kiến thức mà bạn đã tích luỹ và nghiệm ra trong “THE FOUNDATION” được thử thách, tôi luyện. Đó là lý do mà “THE FOUNDATION” rất quan trọng, nếu bạn chưa thực sự vững về NỀN TẢNG, những cơn bão khi bạn bắt đầu đi ra ngoài thực tế có thể dễ dàng nhấn chìm bạn. Ngược lại, nếu đã vững về NỀN TẢNG, dù có khó khăn thử thách nào cũng sẽ giúp bạn mạnh mẽ và vững vàng hơn mà thôi. Vàng thật không sợ thử lửa.


Đây cũng là giai đoạn mà bạn cần học kỹ năng QUY THUẬN - SURRENDER. Là giai đoạn mà bạn nhận ra rằng những gì mình đã biết chỉ là một phần rất nhỏ trong toàn thể. Là giai đoạn mà bạn học được bài học về sự tôn trọng sự khác biệt, nhìn thấy TOÀN THỂ trong mỗi cá nhân độc nhất (UNITY), đồng thời vững vàng với SỰ THẬT của chính mình (SOVEREIGNETY).


Bạn còn nhớ hình ảnh hạt giống được gieo trồng trong lòng đất mà mình sử dụng trong phần 1 chứ? Giai đoạn này là giai đoạn mà hạt giống đó nảy mầm và ngoi lên khỏi mặt đất. Hạt giống đó bắt đầu tiếp xúc với thế giới thực, giao tiếp với những sinh vật khác trong toàn thể vũ trụ. Và giống như một em bé vừa mới lọt lòng, hạt giống vừa mới nảy nầm sẽ cần thời gian ban đầu để thích nghi, làm quen và phát triển. Chính vì vậy, đây cũng là giai đoạn mà bạn sẽ đối diện với phần mong manh nhất bên trong mình, giống như được sinh ra lần thứ hai vậy. Đây cũng là lúc mà bạn cần thiết lập những ranh giới rõ ràng để bảo vệ chính mình. Thử tưởng tượng xem, một hạt giống mới nảy mầm, nếu không có hàng rào bảo vệ thì ai cũng có thể dễ dàng đi qua và giẫm nát hạt giống đó.


Giai đoạn này sẽ chín muồi khi bạn được chuẩn bị tinh thần sẵn sàng đối mặt với thế giới bên ngoài, không ngừng BIỂU ĐẠT và HÀNH ĐỘNG, đồng thời không ngừng cắm sâu bộ rễ của mình vào trong lòng đất. Cứ như vậy, cái cây của bạn sẽ dần lớn mạnh, vững vàng, và ra hoa trái để phục vụ thế giới.


Một từ khoá trong giai đoạn này mà mình muốn nhấn mạnh đó là SỰ CAM KẾT. Cam kết để sống thật là chính mình, cam kết để phát triển và mang đến những hoa trái ngọt lành đến với thế giới, cam kết để luôn vững vàng và trụ vững trong SỰ THẬT của mình, dù bên ngoài có những cám dỗ hay khó khăn thế nào đi chăng nữa.


Khi bạn đã trải qua 2 giai đoạn đầu tiên: THE FOUNDATION - NỀN TẢNG và THE MANIFESTATION - BIỂU HIỆN, đây là lúc mà bạn bước vào vùng đất kỳ diệu của Vũ Trụ. Là vùng đất mà mỗi ngày bạn thức dậy là một điều kỳ diệu, những điều nhỏ nhất xung quanh bạn cũng tràn đầy tình yêu và ý nghĩa. Mình gọi giai đoạn này là THRIVING BUSINESS - DOANH NGHIỆP PHƯỚC LÀNH


Mình sẽ chia sẻ về giai đoạn thứ ba này trong bài viết tiếp theo.


Từ giờ, fb group Thả lỏng - Move to Heal sẽ là nơi chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm của cá nhân Bym cũng như những người đi trước mà Bym có cơ hội học hỏi trên hành trình xây dựng doanh nghiệp bền vững với nền tảng là tinh thần. Nếu bạn thấy những chia sẻ này có giá trị với ai đó, hãy mời họ tham gia cộng đồng này nhé! Sharing is caring!


Tham gia fb group tại: https://bit.ly/3kRL1cb


Vì sự thành công và trù phú của tất cả,


Yêu thương và biết ơn,

Bym4 views0 comments

Recent Posts

See All