top of page
Search

BA GIAI ĐOẠN CẦN TRẢI QUA ĐỂ CÓ MỘT “THRIVING BUSINESS” TỪ CON SỐ KHÔNG (P3)


Trong 2 phần trước, mình đã chia sẻ về 2 giai đoạn cần trải qua trên hành trình kiến tạo “THRIVING BUSINESS” từ con số 0. 2 giai đoạn này giống như hai cái cánh của một con chim, hai cái chân của một con người, luôn cần có cả 2 mới có thể duy trì sự cân bằng và vận hành cuộc sống.

  • Giai đoạn thứ nhất là THE FOUNDATION - NỀN TẢNG, là giai đoạn làm việc với thế giới bên trong (INNER WORLD), biết được rằng mình thực sự là ai, mình đến đây để làm gì, làm thế nào để phụng sự từ sự TOÀN VẸN thay vì từ sự TỔN THƯƠNG.

  • GIai đoạn thứ hai là THE MANIFESTATION - BIỂU HIỆN, là giai đoạn bạn mang sự rõ ràng và thông tuệ đó ra thế giới bên ngoài (OUTER WORLD). Đây là giai đoạn thực hành, biểu đạt, rèn luyện sự CHÍNH TRỰC, dám thử, dám sai, và không lùi bước. Để đọc toàn bộ series này, truy cập vào group fb Thả lỏng - Move to Heal và tìm kiếm hashtag #sharingiscaring #goodstuff #thrivingbusiness nhé!

Trong phần 3, mình sẽ chia sẻ về giai đoạn thứ 3, là giai đoạn mà những hoa thơm trái ngọt nở rộ, là giai đoạn mà cái cây của bạn giờ đây đã rất vững chãi, cả bên trong lẫn bên ngoài, cả hình thức lẫn nội dung, cả gốc rễ và cành lá. Mình gọi giai đoạn này là THE THRIVING BUSINESS - DOANH NGHIỆP PHƯỚC LÀNH.


Đây là giai đoạn mà nguồn sống bên trong bạn hoàn toàn chảy trôi và thông suốt. Cũng giống như một cái cây đã trưởng thành và vững chãi, trải qua những mùa khác nhau trong năm, bề ngoài của cây sẽ thay đổi (rụng lá, nở hoa, ra trái, héo tàn,… lặp đi lặp lại như vậy). Nhưng không có nghĩa là cái cây đó không phát triển. Mà cái cây đó bây giờ hoàn toàn thuận theo dòng chảy của Vũ trụ, đồng sáng tạo với Vũ trụ, chứ không còn cố gắng phải ra hoa trái khi đó là mùa của rụng lá.


DOANH NGHIỆP PHƯỚC LÀNH của bạn cũng giống như cái cây đó vậy. Vẻ bề ngoài sẽ luôn luôn thay đổi theo thời gian, có thể là trở thành một doanh nghiệp lớn hơn, phục vụ được nhiều người hơn, cũng có lúc doanh nghiệp cần chậm lại, điều chỉnh, đi sâu vào bên trong, nhìn lại cả một hành trình đã qua để chuyển mình cho một giai đoạn mới. Nhưng điều cốt lõi thì luôn luôn ở đó, đó chính là NỀN TẢNG mà doanh nghiệp của bạn đã rất vững vàng trong giai đoạn đầu tiên. Cũng giống như nguồn sống trong cái cây vẫn luôn ở đó, dù cây có đang rụng lá hay không cho ra hoa trái nào cả.

Những từ khoá chính trong giai đoạn thứ 3 này là: chuyển mình liên tục, hoà vào với dòng chảy của Vũ Trụ, mở rộng, Sáng Tạo thay vì Sinh Tổn, không ngừng học hỏi và phát triển, đồng sáng tạo với Vũ Trụ.