Search

BA GIAI ĐOẠN CẦN TRẢI QUA ĐỂ CÓ MỘT “THRIVING BUSINESS” TỪ CON SỐ KHÔNG (P3)


Trong 2 phần trước, mình đã chia sẻ về 2 giai đoạn cần trải qua trên hành trình kiến tạo “THRIVING BUSINESS” từ con số 0. 2 giai đoạn này giống như hai cái cánh của một con chim, hai cái chân của một con người, luôn cần có cả 2 mới có thể duy trì sự cân bằng và vận hành cuộc sống.

  • Giai đoạn thứ nhất là THE FOUNDATION - NỀN TẢNG, là giai đoạn làm việc với thế giới bên trong (INNER WORLD), biết được rằng mình thực sự là ai, mình đến đây để làm gì, làm thế nào để phụng sự từ sự TOÀN VẸN thay vì từ sự TỔN THƯƠNG.

  • GIai đoạn thứ hai là THE MANIFESTATION - BIỂU HIỆN, là giai đoạn bạn mang sự rõ ràng và thông tuệ đó ra thế giới bên ngoài (OUTER WORLD). Đây là giai đoạn thực hành, biểu đạt, rèn luyện sự CHÍNH TRỰC, dám thử, dám sai, và không lùi bước. Để đọc toàn bộ series này, truy cập vào group fb Thả lỏng - Move to Heal và tìm kiếm hashtag #sharingiscaring #goodstuff #thrivingbusiness nhé!

Trong phần 3, mình sẽ chia sẻ về giai đoạn thứ 3, là giai đoạn mà những hoa thơm trái ngọt nở rộ, là giai đoạn mà cái cây của bạn giờ đây đã rất vững chãi, cả bên trong lẫn bên ngoài, cả hình thức lẫn nội dung, cả gốc rễ và cành lá. Mình gọi giai đoạn này là THE THRIVING BUSINESS - DOANH NGHIỆP PHƯỚC LÀNH.


Đây là giai đoạn mà nguồn sống bên trong bạn hoàn toàn chảy trôi và thông suốt. Cũng giống như một cái cây đã trưởng thành và vững chãi, trải qua những mùa khác nhau trong năm, bề ngoài của cây sẽ thay đổi (rụng lá, nở hoa, ra trái, héo tàn,… lặp đi lặp lại như vậy). Nhưng không có nghĩa là cái cây đó không phát triển. Mà cái cây đó bây giờ hoàn toàn thuận theo dòng chảy của Vũ trụ, đồng sáng tạo với Vũ trụ, chứ không còn cố gắng phải ra hoa trái khi đó là mùa của rụng lá.


DOANH NGHIỆP PHƯỚC LÀNH của bạn cũng giống như cái cây đó vậy. Vẻ bề ngoài sẽ luôn luôn thay đổi theo thời gian, có thể là trở thành một doanh nghiệp lớn hơn, phục vụ được nhiều người hơn, cũng có lúc doanh nghiệp cần chậm lại, điều chỉnh, đi sâu vào bên trong, nhìn lại cả một hành trình đã qua để chuyển mình cho một giai đoạn mới. Nhưng điều cốt lõi thì luôn luôn ở đó, đó chính là NỀN TẢNG mà doanh nghiệp của bạn đã rất vững vàng trong giai đoạn đầu tiên. Cũng giống như nguồn sống trong cái cây vẫn luôn ở đó, dù cây có đang rụng lá hay không cho ra hoa trái nào cả.

Những từ khoá chính trong giai đoạn thứ 3 này là: chuyển mình liên tục, hoà vào với dòng chảy của Vũ Trụ, mở rộng, Sáng Tạo thay vì Sinh Tổn, không ngừng học hỏi và phát triển, đồng sáng tạo với Vũ Trụ.


Mất bao lâu để đến được với giai đoạn thứ 3 này, để trở thành 1 DOANH NGHIỆP PHƯỚC LÀNH? Câu trả lời là không ai có thể cho bạn câu trả lời chính xác được cả. Điều mà mình có thể đảm bảo đó là nếu bạn làm tốt và đi sâu đủ ở giai đoạn 1 (làm việc với thế giới bên trong) và giai đoạn 2 (không ngừng biểu đạt và hành động ở thế giới bên ngoài), chắc chắn bạn sẽ đến được giai đoạn 3. Điều bí ẩn duy nhất ở đây là thời gian, và đó cũng không phải trong tầm kiểm soát của tâm trí con người. Và vì hành trình và nguồn lực sẵn có của mỗi người là duy nhất, nên yếu tố thời gian với mỗi người cũng là duy nhất. Bạn không thể so sánh và ướm thời gian của người khác lên mình được. Có người cần 3 tháng, có người cần 6 tháng, có người cần vài năm.


Đừng kỳ vọng và bắt bản thân phải đạt được một kết quả cụ thể nào đó vào 1 khoảng thời gian nhất định. Yes, bạn hoàn toàn có thể định hướng và vẽ ra mục tiêu, nhưng đừng bám chấp vào mục tiêu nào cả. Cách để đạt được mục tiêu một cách nhanh nhất, đó là **biết rõ ràng mục tiêu của mình là gì, và thả lỏng, thả mục tiêu đó đi, không cần lúc nào cũng phải nắm khư khư trong tay, đồng thời luôn hành động từng bước một hướng về mục tiêu đó. **


Hy vọng series bài viết này có thể giúp bạn rõ ràng và tự tin đồng thời thả lỏng hơn trên hành trình kiến tạo THRIVING BUSINESS của riêng mình, dù điểm xuất phát của bạn có đang ở đâu đi chăng nữa.


Nếu bạn quan tâm và thấy những chia sẻ này hữu ích, hãy mời những người chị em của bạn tham gia cộng đồng nhé!


Bạn có thể lựa chọn đi một mình. Và cũng có thể lựa chọn đi với một cộng đồng. Đi cùng nhau để đi xa và nhanh hơn, tại sao không nhỉ? Chào mừng bạn!


Link mời bạn bè vào cộng đồng tại đây: https://bit.ly/3kRL1cb


Vì sự thành công và trù phú của tất cả chúng ta,

Yêu thương và biết ơn,

Bym

————6 views0 comments

Recent Posts

See All