Search

Các thực hành GROUNDING - TRỤ GỐC

Trong bài viết trước Bym có chia sẻ về tầm quan trọng của grounding- trụ gốc dành cho Empath. Vậy thì thực hành nào, cụ thể thì GROUNDING - trụ gốc là làm gì?

Có rất nhiều công cụ và phương pháp thực hành. Đừng để bị lạc trong những công cụ đó. Hãy nhớ là ý định và mục tiêu của mình là GROUNDING - trụ gốc. Tức là dù là thực hành nào đi chăng nữa, thì cũng là để cho mình có thể quay trở về bản thể chân thật và thuần khiết nhất của mình.

Những biểu hiện thường thấy và rõ ràng khi bạn đã thực sự GROUNDING - trụ gốc: hít thở sâu, cảm thấy bình an và trung tính, cảm thấy đủ đầy, cảm giác nhẹ nhàng và vững chắc trên cơ thể, cảm thấy chảy trôi và dễ dàng với mọi điều xung quanh, đón nhận và hiện diện, cảm thấy được trao quyền và sức mạnh (empowered), tự tin, tràn đầy năng lượng.


Vậy thì trước khi Bym chia sẻ những thực hành mà Bym thấy hỗ trợ bản thân mình GROUNDING, bạn hãy thử nhìn lại trong những trải nghiệm trước đây của mình, những thực hành nào đã/đang giúp bạn có những cảm giác và trải nghiệm GROUNDING mình vừa kể trên. Hãy ghi ra và tiếp tục duy trì những thực hành đó nhé!


Và tadaa, dưới đây Bym sẽ chia sẻ những thực hành đã/đang hỗ trợ mình trụ gốc rất hiệu quả, bất kỳ những thực hành nào dưới đây Bym cũng đã thực hành và kiểm chứng ít nhất là 6 tháng và kiểm nghiệm được hiệu quả của thực hành này với cá nhân mình.Nhóm thực hành liên quan đến cơ thể:

- Nhảy múa, chuyển động tự do (hiệu quả hơn nữa khi sử dụng cùng âm nhạc rung động cao và ở ngoài thiên nhiên)

- Khí công, yoga, các bài tập thở pranayama (đây là nhóm thực hành tác động trực tiếp đến năng lượng. Khí công - energy work; pranayama - làm chủ năng lượng; yoga - thiền với cơ thể)

- Chạy bộ, workout ( với nguyên lý rest-based, tức là vận động hết sức cho đến khi nào không cố được nữa thì nghỉ, nghỉ có lại sức và sẵn sàng về mặt vật lý lẫn tâm lý thì lại vận động tiếp, liên tục như vậy).


Nhóm thực hành liên quan đến tâm trí:

- Chiêm nghiệm/Nhìn lại hàng ngày/tuần/tháng/quý/năm, thành thật và khách quan nhìn lại hành trình mình đã đi qua đều đặn, để cho tâm trí có sự rõ ràng về nơi mình đã đi qua, nơi mình đang ở, và nơi mình muốn đến. Tâm trí sẽ mang lại nhiều sức mạnh và hỗ trợ cho hành trình của mình nhiều nhất khi cho bạn ấy sự rõ ràng.

- Xác định ý định của mình hàng tuần/tháng/quý/năm. Cũng là một thực hành để cho tâm trí có sự sáng rõ.

- Kết nối/trò chuyện với những người bạn có chung chí hướng và con đường. Khi mình ở trong một cộng đồng những người cũng đang có những mục tiêu và lý tưởng giống mình, chắc chắn mình sẽ được nạp năng lượng và cảm thấy tự tin và vững vàng hơn vào con đường mà mình đi.

- Tự làm kế toán/kiểm toán cho riêng mình. Nhắc đến trụ gốc thì không thể nào bỏ qua yếu tố tài chính được rồi. Khi mình có sự rõ ràng về tình hình tài chính của mình, chắc chắn tâm trí cũng sẽ cảm thấy an toàn và vững vàng hơn rất nhiều.


Nhóm thực hành liên quan đến cảm xúc/tinh thần:

- Shadow work. Đối diện với những góc tối bên trong của mình. Khi đã có thể chấp nhận được mọi phần bên trong của mình, nhìn thấy và ôm ấp mọi nỗi sợ và sự mong manh bên trong mình, chắc chắn mình sẽ cảm thấy cực kỳ vững vàng.

- Thiền. Tăng khả năng quan sát và vượt ra khỏi tâm trí - nơi duy nhất mà vấn đề xảy ra.

- Hát kirtan. Đắm mình vào trong âm nhạc rung động cao và chuyển hoá những cảm xúc con người thành tình yêu, bình an, hoà hợp.

Yes. Đó là những thực hành đã và đang hỗ trợ Bym trụ gốc rất vững, dù bản thân mình là empath và có rất nhiều cảm xúc và siêu nhạy cảm với năng lượng xung quanh. Dần dần khi những thực hành này trở thành 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống, bạn sẽ thấy mình làm chủ được năng lượng và tâm trí, thay vì để mọi thứ cuốn mình đi. Và đó là lúc mà empath bắt đầu thực sự sống.

Yêu thương và biết ơn,

Hoàng Anh (Bym)


—------------------

Kết nối với cộng đồng Empaths VN tại:

🔥 Fb Group: https://bit.ly/3kRL1cb

🔥 WISE WOMAN ZALO GROUP: https://zalo.me/g/fklitv444
17 views0 comments