top of page
Search

CUỘC SỐNG CỦA BẠN CHÍNH LÀ CHIẾN LƯỢC MARKETING HIỆU QUẢ NHẤT

Bạn đã từng bao giờ ngồi trước màn hình máy tính, tự hỏi mình nên viết về điều gì và viết như thế nào để thu hút khách hàng tiềm năng của mình chứ?


*Giơ tay*

Mình đã từng như vậy, trong một thời gian dài. Mỗi khi muốn sáng tạo hay chia sẻ điều gì đó, mình lại có những suy nghĩ như này ngăn cản: “Không biết viết thế này có hơi quá không nhỉ?”, “Không biết có ai hiểu được những điều mà mình đang trải nghiệm và nhìn nhận cuộc sống theo cách này không nhỉ?” “Làm thế nào để gây ấn tượng, làm thế nào để nhiều người biết đến mình hơn đây nhỉ?” “Làm thế nào để câu chuyện và nội dung mình chia sẻ hấp dẫn được người khác" “ Ủa lúc nãy mình có nhiều ý tưởng và cảm hứng lắm cơ mà, sao bây giờ khi ngồi xuống và biến thành những con chữ thực thể lại không cảm thấy gì nữa rồi"...


Có bạn nào cũng từng có những suy nghĩ như vậy không nè? Yeah, bạn không hề cô đơn, và mình cũng không hề lạc loài woohoo. Chúc mừng vì chúng ta đã tìm thấy nhau.


Và mình tin là CON NGƯỜI nói chung, trong quá trình sáng tạo và trở thành một người có tiếng nói, đều cần phải trải qua những giai đoạn này. Đó gọi là quá trình HỌC HỎI và TRƯỞNG THÀNH.


Vậy nên là nếu bạn đã hoặc đang cảm thấy có vấn đề gì đó sai sai với mình, sao mình lại có những phản ứng như thế này nhỉ, thì mình ở đây để nói với bạn rằng: “Không hề có gì sai với bạn cả! Bạn đang ở đúng nơi bạn cần ở! Hãy cứ tiếp tục làm những điều bạn đang làm và hướng về phía ước mơ của bạn, từng bước một!”


Thông điệp mà hôm nay mình muốn chia sẻ với bạn đó là, bạn không cần phải gây ấn tượng với ai cả, bởi ngay cái khoảnh khắc mà bạn muốn gây ấn tượng đó, bạn đã không còn là chính bạn nữa rồi. Và bạn chỉ đẹp nhất, thu hút nhất, ấn tượng nhất khi bạn là chính bạn mà thôi.


Cuộc đời của bạn chính là chiến lược marketing hiệu quả và truyền cảm hứng nhất. Câu chuyện của bạn là điều khiến bạn là bạn, chứ không phải là một ai đó khác, một ai đó mà bạn nghĩ rằng mình cần phải giống như họ.