top of page
Search

CUỘC SỐNG KHÔNG PHẢI LÀ MỘT CUỘC ĐUA, HÃY ĐI VỚI NHỊP ĐIỆU CỦA RIÊNG BẠN

Mình đã từng sống rất nhiều năm trong trạng thái chạy đua như vậy. Bắt đầu từ khi vào cấp 1 cho đến khi học xong đại học, cho đến khi ra trường và “vào đời". Cũng đúng thôi, khi nhìn đâu cũng được minh hoạ lối sống như vậy, thì tất nhiên bản thân sẽ tin rằng đó là cách con người sống.


Cho đến khi mình cạn kiệt năng lượng, kiệt quệ về mặt tinh thần, lạc lối, lạc lõng, không biết là mình đang thực sự sống để làm gì, những tiếng nói trong đầu mâu thuẫn lẫn nhau, nhìn đâu cũng thấy không đúng, và hình như là mình đang thiếu hay đánh mất một cái gì đó.


Giờ nhìn lại, cũng may là mình không thành công trong lối sống chạy đua đó, nên mới có được những phước lành như hiện tại. Mình không cố gắng chạy theo số đông, vì mình biết có chạy cũng không thắng được ai hay để làm gì cả. Chỉ cần nhìn vào cái chặng đường đua mang tên cuộc đời mà xã hội dựng sẵn lên cho là mình đã thấy sai quá sai, mệt quá mệt rồi. Xin lưu ý rằng mình không chỉ trích những bạn đi theo lối sống đó và cảm thấy đúng nhé. Mình đang nói lên quan điểm và trải nghiệm của mình - một con cừu màu đen trong môi trường mình được nuôi dạy và trưởng thành.


Nhờ tất cả những trải nghiệm trong quá khứ, mình đã sớm nhận ra rằng con đường mà số đông đang đi không dành cho mình. Công cuộc chạy đua với cuộc đời đó, mình nói không. Và đi tìm thứ dành cho mình, đi tìm điều gì mà mình cảm thấy đúng, dù lúc đó cũng chẳng biết là gì, mọi thứ rất mơ hồ và vô hình.


Hiện tại mình 29 tuổi, làm việc tự do, tự tạo ra thu nhập cho mình bằng những kiến thức, trải nghiệm, kỹ năng tích luỹ trong quá trình tìm kiếm đó cộng với khả năng thiên phú. Mình không chạy đua với ai, mỗi ngày mình đều lắng nghe xem nhịp điệu ngày hôm nay của mình thế nào và tôn trọng nó. Và vì chỉ tập trung vào quan sát nhịp điệu của mình, nên mình thấy rất rõ những cơn sóng cảm xúc đến và đi theo chu kỳ của nó.


Mình dành phần lớn thời gian hàng ngày với chính mình, một tuần mình chỉ làm việc 4 ngày, mỗi ngày gặp 2-3 khách hàng. Thỉnh thoảng gặp bạn bè online hoặc trực tiếp.

Mình bao quanh mình bởi những người có cùng quan điểm sống giống mình, dù họ ở bên nửa kia của Trái Đất, dù họ hơn mình cả vài chục tuổi, và cùng nâng đỡ và ủng hộ nhau trên hành trình mang tên cuộc sống này. Ước mơ của mình lớn lắm, nên mình lựa chọn rất kỹ những đầu vào trong cuộc sống của mình, để mình có sự hỗ trợ tốt nhất và thực hiện được ước mơ đó.