Search

FORGIVE YOURSELF. THA THỨ CHO CHÍNH MÌNH

Bạn yêu quý,


Tha thứ chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là tha thứ cho chính bản thân mình. Đặc biệt với những bạn có thiên hướng hay hướng vào bên trong, việc tha thứ cho chính bản thân mình lại càng cần thiết và quan trọng.


Tha thứ cho những lỗi lầm của bạn, dù là 10-20 năm trước đây, hay mới từ hôm qua. Bạn luôn làm tốt nhất trong khả năng có thể của mình. Tất cả những gì bạn làm đều là điều tốt nhất bạn có thể làm với sự hiểu biết của bạn tại thời điểm đó.


Chúng ta thường hay so sánh mình của thời điểm hiện tại với của quá khứ, với suy nghĩ là đáng ra mình có thể làm tốt hơn và tự trách mình. Nhưng bạn yêu à, nếu không có những lỗi lầm và sự ngu ngơ đó của bạn trong quá khứ, sẽ không có phiên bản của bạn ở thời điểm hiện tại, trưởng thành hơn, hiểu biết hơn, rộng lượng và bao dung hơn. Đúng chứ?


Và thật là bất công nếu chúng ta cứ tự trừng phạt rất nhiều lần bởi 1 lỗi lầm trong quá khứ. Bạn làm sai một lần, bạn biết lỗi của mình, và rút kinh nghiệm cho lần sau. Vậy là đủ. Bạn không cần phải tự dằn vặt về một lỗi lầm mình mắc phải trong nhiều năm liền.


Tất nhiên mình không nói rằng bạn có quyền lạm dụng việc tha thứ, làm những điều không đúng và tự nhủ là mình sẽ tha thứ cho bản thân. Ý mình ở đây là hãy tha thứ cho chính bản thân mình, nếu bạn luôn là người hay vơ hết mọi trách nhiệm và lỗi lầm về bản thân. Bạn xứng đáng được tự giải phóng và tha thứ cho chính mình.


Tha thứ cho phép bạn mở ra những cơ hội mới, con đường mới, hướng đi mới cho cuộc sống của mình. Thay vì tự trách mình vì những gì đã không thể thay đổi được trong quá khứ, hãy sử dụng điều đó như một bài học để trưởng thành hơn, để yêu nhiều hơn, để trao đi những điều tốt đẹp hơn đến với thế giới. Chẳng phải như thế thì tất cả mọi người đều sẽ được hưởng lợi sao?


Tất cả mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó, không hề có sự trùng hợp hay tình cờ nào cả. Mọi điều xảy ra trong cuộc sống của bạn đều được thiết kế để bạn trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của mình, để sống trọn vẹn với tiềm năng của mình và trao đi món quà mà chỉ bạn mới có thể trao đi. Và món quà đó được ẩn giấu trong tất cả những trải nghiệm mà bạn đã trải qua. Thử thách và khó khăn lớn nhất trong cuộc đời của bạn chính là thông điệp lớn nhất mà bạn sinh ra để trao đi.


Càng những người đã trải qua nhiều nỗi đau bao nhiêu thì chính là những người đó có khả năng thông cảm và yêu thương người khác thật nhiều. Và thế giới cần những câu chuyện như thế xuất hiện nhiều hơn, để chúng ta biết rằng chúng ta không hề cô đơn hay lạc lõng, rằng có nhiều người cũng đã và đang gặp phải những nỗi đau tương tự, chỉ là họ có chia sẻ cho người khác biết hay không mà thôi.


Sự thật là, ai cũng có những câu chuyện và nỗi đau của riêng mình, nhưng việc sử dụng nó như thế nào thì là tuỳ ở mỗi người. Có những người sẽ dùng câu chuyện và nỗi đau đó để vực bản thân mình dậy, cũng có những người sẽ sử dụng những câu chuyện đó để tự dìm mình xuống vực sâu.


Bạn thì sao? Bạn lựa chọn cách nào?


Tha thứ chính là chìa khoá để có thể vực bản thân dậy bởi những câu chuyện và nỗi đau trong quá khứ của mình.


Vậy nên là, bạn thân yêu ơi, hãy tha thứ cho chính mình nhé! Vì bạn xứng đáng.


Yêu thương và biết ơn,

Hoàng Anh (Bym)


—----------


Khám phá thêm những chia sẻ về yêu bản thân, khám phá mục đích sống, xây dựng doanh nghiệp bền vững tại:

🔥 Youtube: https://www.youtube.com/user/bym2209

🔥 Website: https://www.thalong-movetoheal.com/about-me

🔥 Fb Group: https://bit.ly/3kRL1cb

7 views0 comments

Recent Posts

See All