top of page
Search

HƯỚNG DẪN TÌM MỤC ĐÍCH SỐNG TỪ A - Z (PHẦN 1)

Trong series này mình sẽ chia sẻ tất tần tật những gì mình biết và đúc rút ra về hành trình tìm mục đích sống, và hướng dẫn bạn tìm ra mục đích sống của chính bạn.

Phần 1: Mục đích sống là gì?

Đã bao giờ bạn tự hỏi mục đích sống là gì, ý nghĩa của cuộc sống là gì, tại sao lại có sự sống, tại sao tôi lại được sinh ra, mục đích của toàn bộ sự sống là gì,.. những câu hỏi về nhân sinh quan như vậy chưa?

Mình thì .. cũng thỉnh thoảng. Câu hỏi mà mình luôn trăn trở không phải là những gì liên quan đến triết học, đến lịch sử, hay thuyết tiến hoá, hay lý dó tại sao lại có Vũ trụ.

Câu hỏi mà mình luôn trăn trở là làm sao để sống trọn vẹn, hạnh phúc, đủ đầy, và luôn cảm thấy có ý nghĩa trong từng khoảnh khắc mình đang sống.

Đối với mình thì đó chính là mục đích sống. Mục đích sống là khi bạn tìm ra được lý do tại sao tôi tồn tại, không phải là do vụ nổ Big bang, hay do tiến hoá, hay do bàn tay của Chúa Trời đang cho con người chơi một màn kịch, … mà thực sự là, tại sao tôi lại sống, điều gì khiến tôi cảm thấy trọn vẹn, điều gì khiến tôi cảm thấy luôn tràn ngập đam mê, năng lượng, điều gì khiến tôi cảm thấy sảng khoái và sung sướng mỗi khi thức dậy vào buổi sáng.

Và khi bạn đang thực hiện mục đích sống của mình, đó chính là những gì bạn sẽ cảm nhận được trong cuộc sống hàng ngày: luôn luôn tràn ngập năng lượng và cảm hứng, càng làm càng thấy hạnh phúc, càng cho đi càng cảm thấy đủ đầy, mỗi sáng thức dậy cảm thấy biết ơn vì mình được ban tặng thêm 1 ngày nữa để thực hiện mục đích sống của mình, và để sống trọn vẹn, để mang những gì là mình nhất đến với thế giới.

Và mục đích sống của mỗi người có thể giống nhau, có thể khác nhau, nhưng cách mà mỗi người thực hiện mục đích sống của mình là duy nhất.

Và có lẽ bạn đang tự hỏi, thế làm sao mà biết được mục đích sống của mình là gì và bắt đầu thực hiện mục đích đó, làm thế nào để nhào nặn ra mục đích sống đó?