Search

HƯỚNG DẪN TÌM MỤC ĐÍCH SỐNG TỪ A - Z (PHẦN 1)

Trong series này mình sẽ chia sẻ tất tần tật những gì mình biết và đúc rút ra về hành trình tìm mục đích sống, và hướng dẫn bạn tìm ra mục đích sống của chính bạn.

Phần 1: Mục đích sống là gì?

Đã bao giờ bạn tự hỏi mục đích sống là gì, ý nghĩa của cuộc sống là gì, tại sao lại có sự sống, tại sao tôi lại được sinh ra, mục đích của toàn bộ sự sống là gì,.. những câu hỏi về nhân sinh quan như vậy chưa?

Mình thì .. cũng thỉnh thoảng. Câu hỏi mà mình luôn trăn trở không phải là những gì liên quan đến triết học, đến lịch sử, hay thuyết tiến hoá, hay lý dó tại sao lại có Vũ trụ.

Câu hỏi mà mình luôn trăn trở là làm sao để sống trọn vẹn, hạnh phúc, đủ đầy, và luôn cảm thấy có ý nghĩa trong từng khoảnh khắc mình đang sống.

Đối với mình thì đó chính là mục đích sống. Mục đích sống là khi bạn tìm ra được lý do tại sao tôi tồn tại, không phải là do vụ nổ Big bang, hay do tiến hoá, hay do bàn tay của Chúa Trời đang cho con người chơi một màn kịch, … mà thực sự là, tại sao tôi lại sống, điều gì khiến tôi cảm thấy trọn vẹn, điều gì khiến tôi cảm thấy luôn tràn ngập đam mê, năng lượng, điều gì khiến tôi cảm thấy sảng khoái và sung sướng mỗi khi thức dậy vào buổi sáng.

Và khi bạn đang thực hiện mục đích sống của mình, đó chính là những gì bạn sẽ cảm nhận được trong cuộc sống hàng ngày: luôn luôn tràn ngập năng lượng và cảm hứng, càng làm càng thấy hạnh phúc, càng cho đi càng cảm thấy đủ đầy, mỗi sáng thức dậy cảm thấy biết ơn vì mình được ban tặng thêm 1 ngày nữa để thực hiện mục đích sống của mình, và để sống trọn vẹn, để mang những gì là mình nhất đến với thế giới.

Và mục đích sống của mỗi người có thể giống nhau, có thể khác nhau, nhưng cách mà mỗi người thực hiện mục đích sống của mình là duy nhất.

Và có lẽ bạn đang tự hỏi, thế làm sao mà biết được mục đích sống của mình là gì và bắt đầu thực hiện mục đích đó, làm thế nào để nhào nặn ra mục đích sống đó?

Câu trả lời là mục đích sống là điều đã được cài đặt sẵn trong cuộc sống của bạn từ trước đến nay, là điều không phải bạn cố nhào nặn ra, mà là điều bạn sẽ khám phá được khi nhìn lại toàn bộ cuộc đời mình và giải mã từ những trải nghiệm từ trước đến nay của bạn.

Và đúng, bạn sẽ cần có trải nghiệm, để biết được mục đích sống của mình là gì. Bạn sẽ không thể khám phá được mục đích sống của mình là gì nếu chỉ ngồi im một chỗ và không hành động, không bắt đầu tìm hiểu những gì mình hứng thú và thực hành nó.

Một chìa khoá nữa mình muốn trao cho bạn trong việc khám phá ra mục đích sống của mình đó là: Mọi trải nghiệm đều có ích cho bạn trên hành trình khám phá ra mục đích sống của mình, dù đó là trải nghiệm đau thương, đau khổ, và bạn luôn muốn quên nó đi. Đó chính là Kho báu của bạn, đó chính là hint mà bạn có thể khám phá ra được mục đích sống của mình và món quà của mình là gì.

Mình sẽ chia sẻ về phần này kỹ hơn và có hướng dẫn bài tập cho chìa khoá này vào phần sau.

Subscribe tại website Thả lỏng - Move to Heal để nhận được thông báo khi mình chia sẻ những phần tiếp theo trong series tìm mục đích sống này nhé!

Chúc bạn thành công!

Yêu thương và biết ơn,

Bym
58 views0 comments

Recent Posts

See All