top of page
Search

HƯỚNG DẪN TÌM MỤC ĐÍCH SỐNG TỪ A - Z [PHẦN 3]

PHẦN 3: 3 bước để tạo ra sự nghiệp từ đam mê và thực hiện sứ mệnh của mình?


Trong series này mình sẽ chia sẻ tất tần tật những gì mình biết và đúc rút ra về hành trình tìm mục đích sống, và hướng dẫn bạn tìm ra mục đích sống của chính bạn.

Sau khi đã khám phá ra điều gì khiến bạn là mình nhất, đam mê của bạn là gì và cam kết để thực hiện điều đó liên tục trong cuộc sống, sẽ đến một giai đoạn bạn muốn phát triển hơn nữa, và biến đam mê thành một sự nghiệp, mang lại giá trị cho mọi người bằng việc là chính mình, không hơn không kém. Làm thế nào để khám phá ra đam mê của mình (đọc chia sẻ của Bym tại đây nhé: https://www.thalong-movetoheal.com/post/hướng-dẫn-tìm-mục-đích-sống-từ-a-z-phần-2 )

  • Bước đầu tiên để làm được điều này là bạn cần bắt đầu chia sẻ về đam mê của mình, về thế mạnh của mình, về tài năng của mình, về ước mơ của mình, về những giá trị mà bạn muốn đem lại cho thế giới. Hãy bắt đầu chia sẻ bằng những cách khác nhau, với những người khác nhau, có thể là người thân của bạn, bạn bè của bạn, chia sẻ trên facebook, mạng xã hội, đến các cộng đồng có chung sở thích và mối quan tâm, tham gia các vòng tròn chia sẻ, đến những nơi mà bạn biết là họ cũng quan tâm đến những điều mà bạn quan tâm.

Và chìa khoá trong bước này là hãy hành động, dám bước ra khỏi vùng an toàn, dù lúc đó bạn có thấy mình nhỏ bé và thiếu chuyên nghiệp hay điên rồ thế nào, dù lúc đó bạn có sợ sự đánh giá phán xét dè bỉu từ chối của mọi người xung quanh như thế nào, hãy cứ bắt đầu hành động và chia sẻ những gì là bạn nhất.

Trong quá trình chia sẻ này bạn sẽ bắt đầu tạo ra vòng tròn những người cùng tần số, cùng mối quan tâm, và bắt đầu tạo ra được cộng đồng của riêng mình. Và nhớ rằng, luôn có người cần thông điệp của bạn, món quà của bạn, tài năng của bạn. Đừng sợ là không có ai cần, hãy tiếp tục chia sẻ, biến điều này thành một thói quen trong cuộc sống, rồi bạn sẽ nhìn thấy cuộc đời và mọi thứ xung quanh mình bắt đầu thay đổi.  • Bước thứ hai, sau khi có một cộng đồng của riêng mình, và vẫn tiếp tục chia sẻ để nuôi dưỡng và phát triển cộng đồng đó, giờ sẽ là lúc để bạn offer món quà của mình đến với mọi người trong cộng đồng của bạn. Bước thứ 2 này đòi hỏi bạn cần biết rõ món quà của mình trông như thế nào, mọi người sẽ sử dụng món quà