Search

HƯỚNG DẪN TÌM MỤC ĐÍCH SỐNG TỪ A - Z [PHẦN 3]

PHẦN 3: 3 bước để tạo ra sự nghiệp từ đam mê và thực hiện sứ mệnh của mình?


Trong series này mình sẽ chia sẻ tất tần tật những gì mình biết và đúc rút ra về hành trình tìm mục đích sống, và hướng dẫn bạn tìm ra mục đích sống của chính bạn.

Sau khi đã khám phá ra điều gì khiến bạn là mình nhất, đam mê của bạn là gì và cam kết để thực hiện điều đó liên tục trong cuộc sống, sẽ đến một giai đoạn bạn muốn phát triển hơn nữa, và biến đam mê thành một sự nghiệp, mang lại giá trị cho mọi người bằng việc là chính mình, không hơn không kém. Làm thế nào để khám phá ra đam mê của mình (đọc chia sẻ của Bym tại đây nhé: https://www.thalong-movetoheal.com/post/hướng-dẫn-tìm-mục-đích-sống-từ-a-z-phần-2 )

  • Bước đầu tiên để làm được điều này là bạn cần bắt đầu chia sẻ về đam mê của mình, về thế mạnh của mình, về tài năng của mình, về ước mơ của mình, về những giá trị mà bạn muốn đem lại cho thế giới. Hãy bắt đầu chia sẻ bằng những cách khác nhau, với những người khác nhau, có thể là người thân của bạn, bạn bè của bạn, chia sẻ trên facebook, mạng xã hội, đến các cộng đồng có chung sở thích và mối quan tâm, tham gia các vòng tròn chia sẻ, đến những nơi mà bạn biết là họ cũng quan tâm đến những điều mà bạn quan tâm.

Và chìa khoá trong bước này là hãy hành động, dám bước ra khỏi vùng an toàn, dù lúc đó bạn có thấy mình nhỏ bé và thiếu chuyên nghiệp hay điên rồ thế nào, dù lúc đó bạn có sợ sự đánh giá phán xét dè bỉu từ chối của mọi người xung quanh như thế nào, hãy cứ bắt đầu hành động và chia sẻ những gì là bạn nhất.

Trong quá trình chia sẻ này bạn sẽ bắt đầu tạo ra vòng tròn những người cùng tần số, cùng mối quan tâm, và bắt đầu tạo ra được cộng đồng của riêng mình. Và nhớ rằng, luôn có người cần thông điệp của bạn, món quà của bạn, tài năng của bạn. Đừng sợ là không có ai cần, hãy tiếp tục chia sẻ, biến điều này thành một thói quen trong cuộc sống, rồi bạn sẽ nhìn thấy cuộc đời và mọi thứ xung quanh mình bắt đầu thay đổi.  • Bước thứ hai, sau khi có một cộng đồng của riêng mình, và vẫn tiếp tục chia sẻ để nuôi dưỡng và phát triển cộng đồng đó, giờ sẽ là lúc để bạn offer món quà của mình đến với mọi người trong cộng đồng của bạn. Bước thứ 2 này đòi hỏi bạn cần biết rõ món quà của mình trông như thế nào, mọi người sẽ sử dụng món quà của mình như thế nào. Muốn tặng quà đi thì bạn cần phải có quà để tặng chứ đúng không ;) Hành trình này sẽ cần có người dẫn dắt, để bạn khám phá ra món quà của mình được ẩn sau câu chuyện cuộc đời mình là gì, workshop mà cuộc đời đã cho mình học và giờ đến lúc mình tốt nghiệp và bắt đầu đi chia sẻ lại những gì mình học được là gì. Bạn cần phải nắm rõ và tự tin vào món quà của bạn hơn ai hết, bạn cần phải biết được giá trị thật sự của mình là ở đâu, từ đó mới có sự tự tin và sáng rõ để trao món quà đó đến thế giới và có những người khách hàng đầu tiên sẵn sàng trả tiền để nhận được giá trị đó từ bạn.

  • Bước thứ 3, khi bạn đã gây dựng cho mình một cộng đồng những người quan tâm đến những điều mà bạn chia sẻ, bạn biết được món quà và dịch vụ của mình trông nó ra sao, hình hài cụ thể như thế nào, giờ là lúc bạn cần xây dựng doanh nghiệp, cấu trúc và nền tảng bền vững để biến tất cả những điều này thành một sự nghiệp, chứ không còn là một đam mê đơn thuần nữa. Doanh nghiệp của bạn sẽ có một nền tảng vững chắc và bền vững vì được dẫn dắt bởi đam mê thuần khiết của chính bạn chứ không phải một động cơ bên ngoài nào đó (kiếm được tiền, làm giàu, có nhiều người theo dõi, tạo ra ảnh hưởng, có quyền lực,…). Mình muốn nhấn mạnh ở đây rằng những động cơ bên ngoài mình vừa kể trên không có gì là xấu, và đó là kết quả tất yếu của việc bạn biết mình là ai, giá trị của mình là ở đâu, đam mê của mình là gì, món quà của mình là gì, và thực sự muốn mang lại những thay đổi và ảnh hưởng tốt đẹp đến cho thế giới. Nhưng nếu ngay từ đầu bạn chỉ lấy những động cơ đó làm mục tiêu và để những động cơ đó dẫn dắt mà không biết đam mê, món quà, gốc rễ, giá trị của mình là gì, thì chắc chắn bạn sẽ đánh mất chính mình trên con đường này và không thể nào cảm thấy đủ đầy trọn vẹn từ bên trong.

Cả ba bước mình vừa kể trên để biến đam mê thành sự nghiệp và mục đích sống, đều là một quá trình học hỏi và đào sâu liên tục vào chính bản thân mình, đối mặt với những tổn thương, và những niềm tin giới hạn bên trong mình. Đây sẽ là một hành trình cả đời, nhưng một khi bạn đã bắt đầu bước đi trên hành trình này rồi, chắc chắn không có gì có thể ngăn cản được bạn sống trong cuộc đời trọn vẹn, là chính mình và lan toả những điều tốt đẹp đến cho thế giới, và toàn bộ cuộc sống cũng như các mối quan hệ của bạn sẽ dần thay đổi và trở nên ý nghĩa, đủ đầy, hài hoà.

Và Bym ở đây để hỗ trợ bạn đi nhanh hơn trên hành trình này, giống như một người đồng hành bên cạnh bạn. Mục đích sống của Bym và đam mê của Bym là hỗ trợ những người phụ nữ khám phá ra món quà của mình, tạo ra một sản phẩm hữu hình từ món quà của mình và xây dựng một sự nghiệp bền vững từ món quà đó, để mỗi ngày được sống trọn vẹn là chính mình, toả sáng và sống một cuộc đời trọn vẹn về mọi mặt.

Nếu bạn cảm thấy có tiếng gọi và muốn đi sâu hơn vào hành trình này, thì Bym ở đây, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nhé!

Yêu thương và biết ơn,

Bym

Offer mà Bym muốn dành tặng cho bạn: https://www.thalong-movetoheal.com/service-page/th%E1%BA%A3-l%E1%BB%8Fng-1-1-g%C3%B3i-9-bu%E1%BB%95i?referral=service_list_widget

Đặt lịch 30p Miễn phí để làm rõ lựa chọn đồng hành với Bym: https://www.thalong-movetoheal.com/service-page/clarity-call-30-ph%C3%BAt-free?referral=service_list_widget
29 views0 comments

Recent Posts

See All