Search

Live YOUR life - Sống cuộc đời của BẠN

Không phải là sống cuộc đời của bố mẹ bạn hay gia đình bạn, không phải sống cuộc đời của ông bà tổ tiên bạn, không phải sống cuộc đời của bạn bè người yêu bạn, không phải sống cuộc đời của vợ chồng hay con cái bạn, mà là sống cuộc đời của BẠN.


Mỗi người đều sống trong giấc mơ của chính mình cộng hưởng với giấc mơ của hành tinh. Và cho dù giấc mơ mà bạn đang sống trong đó có đau khổ hay tràn đầy phúc lạc đi chăng nữa, thực sự cũng chẳng quan trọng đến vậy. Cho dù bạn tin vào điều gì, không tin vào điều gì, lựa chọn lối sống như thế nào, thực sự cũng chẳng quan trọng đến vậy.


Chúng ta được nuôi dưỡng trong xã hội nơi mà mọi thứ luôn được phân loại tốt xấu, đúng sai, nên không nên. Chúng ta tự phán xét chính mình bởi hầu hết mọi việc chúng ta làm.


Tôi làm thế này có đúng không? Tôi có nên làm thế này không? Đáng nhẽ tôi có thể làm khác đi. Tôi hy vọng tôi sẽ làm tốt hơn trong tương lai…


Chúng ta bị chi phối và cầm tù trong chính những khái niệm chúng ta có về cuộc sống, về chính mình. Chúng ta đang sống cuộc đời mà chúng ta nghĩ là mình NÊN sống như vậy, dựa trên những tiêu chuẩn, khái niệm mà chúng ta tích trữ.


Nope, and yes, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn sống như vậy, hoặc cũng có thể bắt đầu chọc thủng những bong bóng ảo tưởng mà chúng ta có về cuộc sống này.


Chúng ta đang ở trong nhiều bong bóng ảo tưởng hơn là ta biết. Ảo tưởng rằng cần phải kiểm soát cuộc đời của mình theo 1 hướng đi nào đó. Ảo tưởng rằng cần phải đạt được những điều này điều kia thì mới hạnh phúc. Ảo tưởng rằng tôi đang thiếu thốn và tôi cần phải sửa chữa hay lấp đầy chính mình bằng một cách nào đó.


Hãy sử dụng Sự Thật như một chiếc kim và bắt đầu chọc thủng từng bong bóng một. Sự Thật không phải là một trạng thái của tâm trí, Sự Thật vượt ra ngoài mọi trạng thái của tâm trí. Sự Thật là ánh sáng thuần khiết, là sự quan sát thuần khiết, chứng kiến tất cả những diễn biến đang xảy ra bên trong và bên ngoài ta.


Sống cuộc đời của Bạn nghĩa là sống với Sự Thật. Sự Thật của BẠN có thể có hình thái là đi tu trên núi, có thể là làm một người mẹ, có thể là làm người làm vườn, có thể là diễn giả đi khắp thế giới, có thể là người làm bánh, có thể là nghệ sĩ, có thể là vị thầy tâm linh, có thể là một người bố, có thể là một người con, có thể là một người bà,.. Không quan trọng chức danh hay vai trò của bạn trong xã hội là gì, điều mà luôn có thể thay đổi theo thời gian, đừng dính mắc vào một vai trò cố định nào đó và tin rằng đó là bạn. Vì hình thái thì luôn luôn thay đổi, còn Sự Thật thì vĩnh hằng.


Sống cuộc đời của Bạn nghĩa là luôn sống với Sự Thật của mình, biết mình thực sự là ai, mình được tạo nên bởi điều gì, không bám chấp vào những hình thái hiển lộ theo từng giai đoạn.


Khi bạn có khả năng sống cuộc đời của Bạn, sống với Sự Thật của bạn, bạn tràn đầy phúc lạc và bình an. Tất nhiên vẫn sẽ có những lúc những bong bóng ảo tưởng của tâm trí xuất hiện làm xao nhãng, vì đó là bản chất của tâm trí, nhưng cũng như những đám mây, cơn bão, rồi cũng sẽ qua, và bạn chưa bao giờ rời khỏi Sự Thật mang hương thơm của bình an, tự do, tình yêu.


Yêu thương và biết ơn, Hoàng Anh (Bym)


—----------------

Khám phá thêm những chia sẻ về yêu bản thân, khám phá mục đích sống, xây dựng doanh nghiệp bền vững tại: Youtube: https://www.youtube.com/user/bym2209 Website: https://www.thalong-movetoheal.com/about-me Fb Group: https://bit.ly/3kRL1cb6 views0 comments

Recent Posts

See All