Search

Phần 2 trong series về Empath: 16 dấu hiệu của một EMPATH

Updated: Sep 15, 2021

Series bài Hành trình tìm lại chính mình của một “empath”

#journeytobecomeempoweredempath


Trong phần trước, mình đã chia sẻ định nghĩa về một empath, vậy làm thế nào để biết bạn có phải là một empath hay không, hãy cùng soi chiếu qua 16 dấu hiệu của empath này nhé!

Lưu ý: 8 dấu hiệu đầu tiên là dấu hiệu chắc chắn sẽ gặp ở một empath và những khả năng này sẽ gắn bó với bạn cả đời, còn 8 dấu hiệu tiếp theo là “tạm thời” vì là những dấu hiệu ở một EMPATH chưa nhận thức được mình là ai và vẫn còn nhiều tổn thương chưa được chữa lành.

1. Bạn CÓ THỂ nắm bắt được suy nghĩ và cảm xúc của người khác.

Chữ CÓ THỂ được nhấn mạnh vì một EMPATH luôn có khả năng nắm bắt được suy nghĩ và cảm xúc của người khác, nhưng một EMPATH đã tìm lại sức mạnh của chính mình thì hoàn toàn có khả năng lựa chọn việc có nhận lấy những suy nghĩ hay cảm xúc này hay không, còn một EMPATH chưa được chữa lành thì sẽ tự động nhận lấy tất cả những suy nghĩ và cảm xúc của những người xung quanh dù là tiêu cực hay tích cực.

2. Bạn cảm nhận được những nỗi đau về mặt vật lý của người khác.

Điều này mình đã chia sẻ trong phần 1, một EMPATH khác so với khả năng thấu cảm (empathy) thông thường là ở điểm này.


3. Bạn rất nhạy cảm về mặt vật lý (môi trường xung quanh, âm thanh, thực phẩm,…)

Cơ thể của một EMPATH giống như một công cụ rất trong suốt, và rất nhạy cảm về mặt năng lượng. Và mỗi đồ vật, thực phẩm, âm thanh, không gian xung quanh đều có những tần số năng lượng riêng. Ví dụ như đồ ăn nhanh thì có tần số năng lượng thấp, nặng nề; còn đồ ăn thuần thực vật thì thanh nhẹ. Một EMPATH rất nhạy cảm và phân biệt dễ dàng những năng lượng này, và không chỉ dừng lại ở mặt nhận biết, khi cơ thể tiếp xúc với nguồn năng lượng nào thì sẽ cảm nhận được rõ ràng trên cơ thể vật lý của minh.

4. Bạn dễ dàng cảm thấy lo lắng, căng thẳng , stress, và khi trong trạng thái stress thì dễ sập nguồn

Như chia sẻ trong phần 1, hệ thống thần kinh của empath rất nhạy cảm, nên khi ở trong trạng thái stress và không được training đúng cách thì rất dễ break down. Non-empath có thể ở trong trạng thái stress lâu hơn và vẫn duy trì cuộc sống thường nhật nhưng empath thì khó có thể ở trong một trạng thái stress lâu vì giống như là rút cạn hết sinh lực vậy.

5. Bạn rất nhạy cảm với tinh thần.

EMPATH dễ dàng giao tiếp với thế giới tâm linh, năng lượng, đặc biệt là khi được training và biết cách làm dịu tâm trí và tĩnh lại (thiền, mantra, nghệ thuật,…)

6. Bạn thu hút mọi người một cách tự nhiên

EMPATH là người có trường năng lượng rất mở, một người lắng nghe, có khả năng chấp nhận và yêu thương rất lớn, EMPATH có khả năng chữa lành, nên mọi người sẽ có xu hướng đến gần bạn, có thể để trò chuyện, xin lời khuyên, hay chỉ đơn giản là ở cùng bạn thôi là họ đã thấy được xoa dịu và thoải mái.

7. Bạn đặc biệt nhạy cảm với sự đau khổ của những sinh vật khác.

EMPATH cảm nhận được nỗi đau của những sinh vật xung quanh mình (con người, động vật, cây cối,…), và khi những sinh vật này đau khổ hay phải chịu đựng thì EMPATH cũng cảm nhận được những nỗi đau này (cả về mặt tinh thần hay vật lý) giống như của chính mình vậy.

8. Bạn có thể nhìn thấu người khác.

Vì EMPATH rất nhạy cảm với năng lượng, nên dù bạn có tỏ ra hay hành động khác đi so với những gì mình đang thực sự cảm thấy, EMPATH cũng có thể dễ dàng nhận ra năng lượng thật sự đằng sau của bạn là gì. Điều này sẽ khiến cho một số người sẽ cảm thấy không thoải mái, chỉ đơn giản bởi sự hiện diện của EMPATH, họ cảm thấy như bị nhìn thấu - một điều không phải là dễ dàng với tất cả mọi người.

9. Bạn ghét xung đột

Đây là xu hướng thường gặp ở EMPATH chưa được chữa lành, bạn sẽ né tránh bất kì xung đột nào dù chỉ cần “đánh hơi” được một chút.

10. Bạn không thoải mái với chính cơ thể của mình

Cơ thể và cảm xúc liên quan mật thiết đến nhau, cơ thể là nơi lưu trữ cảm xúc. Một EMPATH chưa được chữa lành sẽ cảm thấy khó kết nối với cơ thể của mình, cảm thấy ngại, ngượng ngùng và giấu diếm. Đó có thể đến từ những cảm xúc đã bị nén vào bên trong từ những tổn thương thời thơ ấu.

11. Bạn không thoải mái khi ở trong đám đông hoặc nơi có năng lượng nặng nề

Empath chưa được chữa lành sẽ hấp thụ tự động những năng lượng bên ngoài và không có khả năng lựa chọn, nên khi đến nơi có quá nhiều năng lượng hỗn tạp và nặng nề, bạn sẽ cảm thấy bị rút cạn năng lượng.

12. Bạn cần rất nhiều thời gian ở một mình để sạc năng lượng

Tương tự như số 11, một empath chưa tìm lại được sức mạnh của mình rất dễ bị ảnh hưởng bởi trường năng lượng xung quanh, nên hay có xu hướng chui vào mai rùa, ở một mình để sạc lại năng lượng.

13. Bạn rất dễ bị tổn thương

EMPATH rất nhạy cảm, đặc biệt là empath chưa được chữa lành rất dễ vơ mọi chuyện vào mình, để cảm xúc chi phối, đôi khi còn phóng đại mọi việc lên rất nhiều lần so với những gì tình huống đó thực sự là. Bạn đừng tự trách mình trong việc này nhé, đơn giản là bạn chưa nhận thức được khả năng của mình và không được ở trong môi trường ủng hộ và nuôi dưỡng đúng đắn.

14. Bạn rất nhạy cảm với những gì gây kích thích (âm thanh lớn, những tông màu sáng chói,…)

15. Bạn khép mình và rơi vào những vòng lặp luẩn quẩn của tâm trí

Đó thực ra là một cơ chế tự bảo vệ mình khi EMPATH không đón nhận món quà của mình. Mình sẽ chia sẻ rõ hơn ở những phần sau

16. Bạn sợ bước vào một mối quan hệ thân mật

Một EMPATH chưa được chữa lành khi yêu rất dễ đánh mất chính bản thân mình trong mối quan hệ.

Bạn có nhìn thấy mình đâu đó trong những dấu hiệu trên? Bạn có đang gặp khó khăn bởi món quà mà mình được trao tặng và chưa biết làm thế nào để sử dụng nó? Bạn đang ở đâu trên hành trình trở thành một empath tìm lại được sức mạnh của mình?

Trong bài viết tiếp theo mình sẽ chia sẻ sâu hơn về 2 giai đoạn của EMPATH, empath vẫn còn những tổn thương chưa được chữa lành và empath tìm lại được sức mạnh của mình. Những dấu hiệu để biết liệu bạn vẫn đang là một empath cần được chữa lành, tại sao một empath khi chưa được chữa lành lại gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, những cơ chế tự phòng vệ khi còn nhỏ của empath child và cách những cơ chế đó huỷ hoại cuộc sống trưởng thành của bạn sau này, và đặc biệt là, cách để chữa lành những tổn thương của EMPATH và tìm lại được chính mình.

Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo nhé!


Phần 3: 4 lầm tưởng lớn nhất về Empath: ://www.thalong-movetoheal.com/post/phần-3-trong-series-về-empath-4-lầm-tưởng-lớn-nhất-về-empath

Nguồn: Thông tin trong series này được tổng hợp, chọn lọc và chia sẻ thông qua trải nghiệm của cá nhân mình - một empath trên hành trình chữa lành và kết nối lại với sức mạnh bên trong.

Cảm ơn những người thầy đã xuất hiện trong hành trình này, đặc biệt là người thầy - người truyền cảm hứng cho mình dạo gần đây nhất, cũng là nguồn tổng hợp và kết nối lại những mảnh ghép bên trong mình bấy lâu nay: Christina Lopes. Kênh youtube của cô: https://www.youtube.com/user/spaceandstillness


Yêu thương và biết ơn,

Bym


Artwork by Misty Tippens
74 views0 comments

Recent Posts

See All