top of page
Search

Phần 2 trong series về Empath: 16 dấu hiệu của một EMPATH

Updated: Sep 15, 2021

Series bài Hành trình tìm lại chính mình của một “empath”

#journeytobecomeempoweredempath


Trong phần trước, mình đã chia sẻ định nghĩa về một empath, vậy làm thế nào để biết bạn có phải là một empath hay không, hãy cùng soi chiếu qua 16 dấu hiệu của empath này nhé!

Lưu ý: 8 dấu hiệu đầu tiên là dấu hiệu chắc chắn sẽ gặp ở một empath và những khả năng này sẽ gắn bó với bạn cả đời, còn 8 dấu hiệu tiếp theo là “tạm thời” vì là những dấu hiệu ở một EMPATH chưa nhận thức được mình là ai và vẫn còn nhiều tổn thương chưa được chữa lành.

1. Bạn CÓ THỂ nắm bắt được suy nghĩ và cảm xúc của người khác.

Chữ CÓ THỂ được nhấn mạnh vì một EMPATH luôn có khả năng nắm bắt được suy nghĩ và cảm xúc của người khác, nhưng một EMPATH đã tìm lại sức mạnh của chính mình thì hoàn toàn có khả năng lựa chọn việc có nhận lấy những suy nghĩ hay cảm xúc này hay không, còn một EMPATH chưa được chữa lành thì sẽ tự động nhận lấy tất cả những suy nghĩ và cảm xúc của những người xung quanh dù là tiêu cực hay tích cực.

2. Bạn cảm nhận được những nỗi đau về mặt vật lý của người khác.

Điều này mình đã chia sẻ trong phần 1, một EMPATH khác so với khả năng thấu cảm (empathy) thông thường là ở điểm này.


3. Bạn rất nhạy cảm về mặt vật lý (môi trường xung quanh, âm thanh, thực phẩm,…)

Cơ thể của một EMPATH giống như một công cụ rất trong suốt, và rất nhạy cảm về mặt năng lượng. Và mỗi đồ vật, thực phẩm, âm thanh, không gian xung quanh đều có những tần số năng lượng riêng. Ví dụ như đồ ăn nhanh thì có tần số năng lượng thấp, nặng nề; còn đồ ăn thuần thực vật thì thanh nhẹ. Một EMPATH rất nhạy cảm và phân biệt dễ dàng những năng lượng này, và không chỉ dừng lại ở mặt nhận biết, khi cơ thể tiếp xúc với nguồn năng lượng nào thì sẽ cảm nhận được rõ ràng trên cơ thể vật lý của minh.

4. Bạn dễ dàng cảm thấy lo lắng, căng thẳng , stress, và khi trong trạng thái stress thì dễ sập nguồn