Search

Phần 3 trong series về Empath: 4 lầm tưởng lớn nhất về EMPATH

Updated: Sep 15, 2021

Series bài Hành trình tìm lại chính mình của một “empath”

#journeytobecomeempoweredempath


Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ về 4 lầm tưởng lớn nhất mà xã hội có về một EMPATH và bản thân EMPATH khi chưa có nhận thức đúng đắn về món quà của mình cũng sẽ tin vào những niềm tin này. Tiếp theo, mình sẽ chỉ ra những sự khác biệt cốt lõi giữa 2 giai đoạn phát triển của EMPATH: EMPATH với những tổn thương chưa được chữa lành và EMPATH tìm lại được sức mạnh của chính mình. Và cuối cùng, là 3 chìa khoá để EMPATH lấy lại được sức mạnh của mình.


4 lầm tưởng về EMPATH:

1. EMPATH luôn hấp thụ cảm xúc, suy nghĩ và năng lượng của người khác.

=> Sự Thật: EMPATH CÓ KHẢ NĂNG hấp thụ cảm xúc, suy nghĩ và năng lượng của người khác. Điều khác biệt duy nhất ở đây là EMPATH có quyền lựa chọn việc có hấp thụ năng lượng của người khác hay không. Điều này mang lại cho EMPATH một cái nhìn hoàn toàn mới về khả năng của mình, họ có quyền lựa chọn: lúc thì như miếng bọt biển hấp thụ năng lượng xung quanh, lúc thì như ngọn lửa thiêu rụi những năng lượng không phù hợp. Ví dụ: khi ở những môi trường có rung động năng lượng cao (thiên nhiên, ashram, satsang, những nơi tu tập thiền định,…) EMPATH hoàn toàn có thể lựa chọn trở thành miếng bọt biển và hấp thụ nguồn năng lượng tích cực này. Còn khi ở những nơi có năng lượng nặng nề, rung động thấp, thay vì chạy trốn như thói quen cũ, EMPATH hoàn toàn có thể trở thành một ngọn lửa và chuyển hoá nguồn năng lượng nặng nề trong không gian đó.


2. EMPATH là những người hướng nội .

=> Sự Thật: EMPATH có thể là những người hướng nội, và cũng hoàn toàn có thể là những người hướng ngoại. Điều đáng nói ở đây là có rất nhiều EMPATH về bản chất tự nhiên không phải là hướng nội, nhưng do không biết cách đối mặt với những nguồn năng lượng bên ngoài nên thường có xu hướng quay về vỏ ốc - hướng nội - như một cơ chế để tự bảo vệ mình. Đặc biệt là trong thời thơ ấu, EMPATH khi không được nuôi dạy bởi những người đỡ đầu có đủ kiến thức về EMPATH, việc tự cô lập mình khỏi những nguồn năng lượng mạnh mẽ là một xu hướng tất yếu.

Mặt khác, sứ mệnh của EMPATH khi đến với Trái Đất là để chuyển hoá những nguồn năng lượng nặng nề, mang ánh sáng và tình yêu đến với nhân loại, và góp phần nâng cao tần số rung động của nhận thức chung. Thế thì một EMPATH khi luôn tự phòng vệ và cô lập mình trong vỏ ốc thì sao có thể chuyển hoá và thực hiện sứ mệnh của mình được? Mình không nói rằng EMPATH hướng nội là sai, đó hoàn toàn có thể là xu hướng tự nhiên của một bộ phận EMPATH và là cách họ phụng sự, nhưng không phải là tất cả.


3. EMPATH là đối tượng nhắm tới của những người độc tài, ái kỷ (narcissists) và vampire energy (những người có xu hướng lấy đi năng lượng từ người khác)

=> Sự Thật: Những EMPATH với những tổn thương chưa được chữa lành sẽ thu hút những người độc tài, ái kỷ vì đây là bài học của cả 2. Thay vì cho rằng EMPATH luôn là nạn nhân của những mối quan hệ như vậy, sự thật là đây là bài học cần phải học của cả EMPATH và Narcissists. EMPATH chưa được chữa lành sẽ luôn có xu hướng cho đi năng lượng của mình một cách dễ dàng, trong khi Narcissists lại rất thích lấy năng lượng từ người khác, đương nhiên 2 đối tượng này sẽ thu hút lẫn nhau.


4. EMPATH dễ vỡ và yếu đuối.

=> Sự Thật: EMPATH nhạy cảm, chứ không hề dễ vỡ và yếu đuối. Ngược lại, khi EMPATH nhận ra được sự thật về mình, sự nhạy cảm chính là sức mạnh thực sự của họ. Dễ vỡ và yếu đuối là khi họ chạy trốn khỏi tình huống đó - một cơ chế đối phó và tự bảo vệ mình một cách vô thức. Trong khi, sự nhạy cảm và cởi mở thì đòi hỏi sức mạnh thật sự - sức mạnh từ trái tim. Khi EMPATH mở lòng và đón nhận món quà của mình, họ lựa chọn cảm nhận mọi năng lượng cảm xúc, họ để cho sự nhạy cảm của mình được kích hoạt chứ không trốn chạy khỏi nó nữa. Đó là sự nhạy cảm, lòng từ bi, sự bao dung, tình yêu thương và chấp nhận vô điều kiện - sức mạnh thật sự đến từ trái tim.

Những khác biệt cốt lõi giữa 2 giai đoạn phát triển của EMPATH.

  • Về mặt thời gian diễn ra của 2 thời kỳ này:

+ Giai đoạn với những tổn thương chưa được chữa lành: giai đoạn này xảy ra vào giai đoạn đầu của cuộc đời, thời thơ ấu, thời niên thiếu, giai đoạn trưởng thành. Và giai đoạn này có thể kéo dài cả đời nếu EMPATH không lựa chọn làm việc với chính mình và chuyển hoá những tổn thương đó thành bài học và sức mạnh của mình.


+Giai đoạn tìm lại được sức mạnh của mình: thường xảy ra trong giai đoạn sau của cuộc đời, có dấu mốc về sự thức tỉnh tâm linh, hoặc khi EMPATH có ý thức để phát triển nội lực của mình.

  • Niềm tin cốt lõi:

+ EMPATH với những tổn thương chưa được chữa lành có niềm tin cốt lõi là: “Năng lượng ngoài kia mạnh mẽ hơn tôi” => niềm tin này dẫn đến hành động là tự cô lập mình và chạy trốn


+ EMPATH tìm lại được chính mình có niềm tin cốt lõi là: “Không có năng lượng nào mạnh mẽ hơn tôi” => niềm tin này khiến EMPATH làm chủ được những nguồn năng lượng khác nhau và chuyển hoá những nguồn năng lượng đó nếu cần thiết.

  • Điều khác biệt lớn nhất và cốt lõi nhất giữa 2 giai đoạn này chính là LỰA CHỌN. EMPATH tìm lại được sức mạnh của mình cảm nhận được mọi dạng năng lượng và không từ chối nó, họ biết mình có khả năng lựa chọn trong mọi hoàn cảnh và tình huống.


Làm thế nào để trở thành một EMPATH lấy lại được sức mạnh của mình?

  • Học cách chấp nhận và yêu bản thân trọn vẹn. Tình yêu sâu sắc với bản thân sẽ giúp bạn cắt đi và chuyển hoá những niềm tin cũ đã được lập trình trong tâm trí bạn bấy lâu nay. Khi đó những niềm tin cũ sẽ được thay thế bằng niềm tin mới, lấp đầy bên trong bằng sự thật của một EMPATH - một nhà giả kim về mặt năng lượng.

  • Biết được bạn thật sự là ai. Bạn là ánh sáng, là tình yêu, là một với Nguồn, bạn đến đây để mang năng lượng chữa lành, tình yêu thương, ánh sáng đến với thế giới và nâng cao rung động của Trái Đất.

  • Hiểu được thế nào là một EMPATH từ góc độ của một EMPATH được chữa lành và lấy lại được sức mạnh thật sự của mình.

Trong phần tiếp theo, mình sẽ chia sẻ về 6 dấu hiệu nhận biết bạn vẫn đang trong giai đoạn của một EMPATH cần được chữa lành, 4 cơ chế phòng vệ của em bé bên trong của EMPATH và cách để tự chữa lành cho chính mình.


Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo nhé!


Phần 4: Những điều cần biết để chữa lành một empath bị tổn thương: https://www.thalong-movetoheal.com/post/phần-4-trong-series-về-empath-những-điều-cần-biết-để-chữa-lành-một-empath-bị-tổn-thương


Nguồn: Thông tin trong series này được tổng hợp, chọn lọc và chia sẻ thông qua trải nghiệm của cá nhân mình - một empath trên hành trình chữa lành và kết nối lại với sức mạnh bên trong.

Cảm ơn những người thầy đã xuất hiện trong hành trình này, đặc biệt là người thầy - người truyền cảm hứng cho mình dạo gần đây nhất, cũng là nguồn tổng hợp và kết nối lại những mảnh ghép bên trong mình bấy lâu nay: Christina Lopes. Kênh youtube của cô: https://www.youtube.com/user/spaceandstillness


Yêu thương và biết ơn,

Bym54 views0 comments

Recent Posts

See All