top of page
Search

Phần 4 trong series về Empath: Những điều cần biết để chữa lành một EMPATH bị tổn thương

Updated: Sep 15, 2021

Series bài Hành trình tìm lại chính mình của một “empath”

#journeytobecomeempoweredempath


Đây là phần cuối của series Hành trình tìm lại chính mình của một “empath”. Trong phần này, mình sẽ chia sẻ sâu hơn về nguyên lý đằng sau sự tổn thương của EMPATH, và cách để chữa lành những tổn thương này từ gốc.

Trước hết, mình muốn nhấn mạnh rằng những linh hồn EMPATH khi chọn xuống Trái Đất là để thực hiện nhiệm vụ của mình, và trong phần thiết kế cuộc đời của những linh hồn này thường có những khó khăn, tổn thương và thử thách khi còn nhỏ, để có thể học được bài học như một lightworker. Bạn cứ hình dung là một lightworker cần phải đi qua những tổn thương và bóng tối của chính mình mới có thể soi sáng và nâng cao rung động của Trái Đất.

Rất nhiều EMPATH gặp những tổn thương tâm lý, bạo hành, tuỳ vào cách đối mặt với những tình huồng này của mỗi EMPATH sẽ dẫn đến những cơ chế phòng vệ khác nhau . Đó là những cách bảo vệ mà Linh Hồn đã lập trình trước khi EMPATH xuống Trái Đất phòng trường hợp Empath này gặp những tổn thương về tâm lý, tinh thần, thể xác. Không phải một đứa trẻ EMPATH nào cũng có tất cả những cơ chế này, nhưng ít nhất sẽ có 1 cơ chế dưới đây. Đây là những cơ chế để sinh tồn của EMPATH khi còn nhỏ nhưng lại trở thành “thuốc độc” cho cuộc sống trưởng thành sau này. Cùng tìm hiểu 4 cơ chế phòng vệ của EMPATH khi còn nhỏ và cách mà những cơ chế này huỷ hoại cuộc sống của mình khi trưởng thành nhé.

1. Sự hình thành từ rất sớm của bản ngã (ego)

Một đứa trẻ thông thường sẽ hình thành bản ngã và có những định danh đầu tiên về mình và thế giới ở khoảng 7 tuổi. Giai đoạn 0-7 tuổi là giai đoạn của một thực thể cảm nhận (feeling-being) chứ không phải là một thực thể suy nghĩ (thinking-being).

Empath khi còn nhỏ, đặc biệt là trong trường hợp gặp những tổn thương và tình huống tổn thương, sẽ hình thành bản ngã từ rất sớm, điều mà giúp cho đứa trẻ đó tạo nên một thực tế ảo là tôi tách biệt với thế giới ngoài kia. Đó là một ảo tưởng, tất nhiên, nhưng điều đó giúp cho EMPATH giảm bớt những cảm xúc khó khăn đan xen lẫn lộn và làm dịu lại những nỗi đau của mình.