Search

SỨC MẠNH THẬT SỰ BAO GỒM SỰ MONG MANH

Sức mạnh thật sự không có nghĩa là luôn luôn cảm thấy mạnh mẽ và vui vẻ, sức mạnh thật sự bao gồm cả những khoảnh khắc mong manh yếu đuối và không sợ thừa nhận rằng mình có những mặt như vậy.


Là thế hệ những đứa trẻ được nuôi dạy trong xã hội mà sự mong manh không được chấp nhận, chúng ta được học rằng không được thể hiện cảm xúc của bản thân, không an toàn khi thể hiện mặt yếu đuối của mình. Chúng ta học cách để đối phó với các cảm xúc mà mình có thay vì thể hiện và ôm ấp chúng một cách lành mạnh. Dần dần, những cảm xúc đó tích tụ lại, và trở thành một phần của chúng ta và ta lầm tưởng rằng đó là “tính cách” của tôi.


Ví dụ, cảm xúc buồn bã không được thể hiện và ôm ấp dần dần sẽ hình thành tính cách “hướng nội, ngại ngùng, ít nói, lầm lì”. Cảm xúc giận dữ không được thể hiện và ôm ấp dần dần sẽ hình thành tính cách “dữ dằn, vô cảm, hung hăng”.


Trong khi sự thật thì đơn giản lắm. Nếu lúc buồn/giận mà chúng ta được nói rằng: “Không sao đâu con, có bố/mẹ ở đây rồi, bố mẹ biết con buồn/giận, con có thể thể hiện điều đó ra.” và ta được khóc cho đã đời, được thể hiện sự tức giận của mình ra ngoài, thì tốt biết mấy. Cảm xúc là năng lượng đang vận động. Emotion is energy in motion. Nếu ngay khi chúng ta cảm thấy năng lượng của buồn bã, giận dữ hay vui sướng, phấn khích, chúng ta cảm nhận nguồn năng lượng đó và thể hiện ra đúng như vậy, thì mọi chuyện thật là dễ dàng và đơn giản.


Sẽ không còn những câu chuyện trong tâm trí, ví dụ như vì người này thế này vì họ thế kia mà tôi mới khổ sở thế này đây, rồi oán hận, thù giận, ghét bỏ, đố kị, thờ ơ cũng từ đó mà ra. Và chúng ta cứ sống ở trong vòng lặp đó một cách vô thức, những câu chuyện ngày càng lớn dần và chiếm trọn lấy góc nhìn của mình và ta không thể thực sự cảm thấy mình đang cảm thấy thế nào nữa.


Sức mạnh thật sự không phải là có quyền thế và sai khiến người khác làm theo ý mình. Đó là tính nam bị tổn thương và chúng ta đã sống trong thế giới đó trong một thời gian dài trước đây. Sức mạnh thật sự là khả năng đứng vững trong sự thật và tình yêu, là khả năng để yêu thương, đón nhận và chuyển hoá mọi thứ, dù là những thứ xấu xa, ghê tởm, đáng sợ, tiêu cực nhất.


Vì bản chất của tất cả những xấu xa, ghê tởm, đáng sợ, tiêu cực nhất đó chỉ đơn giản là những cảm xúc không được đón nhận.


Vậy làm thế nào để có thể đứng vững trong sức mạnh thật sự của mình? Có rất nhiều phương pháp khác nhau để chữa lành và chuyển hoá. Cá nhân mình thì thấy kết nối nhất với việc bắt đầu kết nối với cơ thể. Cơ thể lưu trữ tất cả những ký ức, cảm xúc, năng lượng chưa được chuyển hoá. Khi có thể quay trở về kết nối trực tiếp với cơ thể, ta cũng sẽ ngay lập tức thoát khỏi những câu chuyện trên tâm trí và chạm vào cảm xúc thực sự của mình.


Đó là cách mà Bym đã bắt đầu hành trình chữa lành và chuyển hoá của mình, từ một cô bé luôn cảm thấy lạc lõng, tự ti, luôn thấy gò bó và trong một cái khung vô hình, trở thành một cô gái có thể tự do thể hiện bản thân mình một cách trọn vẹn, thả lỏng và chân thành.


Hành trình Bym đã đi trong hơn 10 năm qua, từ việc kết nối với cơ thể thông qua nhảy múa, rồi đến phát triển tinh thần, phát triển bản thân, kết nối với cảm xúc và trái tim, thấu hiểu và làm chủ tâm trí, Bym mong muốn được chia sẻ lại tất cả những điều đó đến với những tâm hồn cũng mang trong mình những bài học tương tự, về yêu bản thân, về biểu đạt bản thân, về thả lỏng.


Đó là lý do mà Dance Like YOUrself ra đời. Dance Like YOUrself là một chương trình đồng hành trong 3 tháng, dành cho những tâm hồn luôn muốn được tự do biểu đạt bản thân mình nhưng luôn cảm thấy có gì đó giữ mình lại (dù đó là trong 1 cuộc trò chuyện, hay biểu đạt qua nghệ thuật như vẽ viết hát nhảy múa).

Chương trình này trước mắt sẽ được tổ chức offline dành cho các chị em đang ở Hà Nội, bắt đầu vào tháng 5 tới.


Nếu bạn cảm thấy có tiếng gọi và quan tâm đến chương trình đồng hành này, hãy inbox cho Bym nhé!


Yêu thương và biết ơn,

Hoàng Anh (Bym)


—--------------------------------


Khám phá thêm những chia sẻ về yêu bản thân, khám phá mục đích sống, xây dựng doanh nghiệp bền vững tại:

Youtube: https://www.youtube.com/user/bym2209

Website: https://www.thalong-movetoheal.com/about-me

Fb Group: https://bit.ly/3kRL1cb


3 views0 comments