top of page
Search

Tại sao con người cần có Tầm Nhìn và 8 yếu tố che khuất Tầm Nhìn Thực Sự

Series về VISION này được sáng tạo ra để gíup bạn nhận ra và rõ ràng về điều mà mình thực sự muốn là gì, tại sao mình lại có mặt ở trên Trái Đất, và làm thế nào để sống trọn vẹn với sứ mệnh mà tâm hồn mình đã được trao từ khi còn trong bụng mẹ.

Tầm nhìn thực sự là đích đến của Tâm hồn, không phải là khao khát của Tâm trí bản ngã. Để hiểu hơn và phân biệt Tầm nhìn và Hình dung, mời bạn đọc thêm tại đây: https://www.thalong-movetoheal.com//post/tất-cả-những-điều-cần-biết-về-vision-tầm-nhìn---all-about-vision

Khám phá hình dung của bản thân và hướng dẫn sử dụng hình dung: https://youtu.be/qei6SM473WM

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ về tầm quan trọng của Tầm nhìn thực sự, và vì sao quan trọng như vậy mà phần lớn mọi người lại không để tâm tới việc khám phá ra Tầm nhìn thực sự của mình, thông qua 8 yếu tố phổ biến che khuất tầm nhìn thực sự.

  1. Tầm quan trọng của tầm nhìn thực sự:

Tầm nhìn thực sự giống như là đích đến của tâm hồn vậy. Và mỗi tâm hồn khi đến với thế giới này đều có 1 đích đến riêng của mình. Còn gì quan trọng hơn là hoàn thành nhiệm vụ mà mình đã được giao khi đến với Trái Đất này, còn có mục tiêu nào quan trọng hơn? Tất nhiên sẽ có những lúc bạn quên mất nhiệm vụ của mình, la cà rong chơi, cho đến khi một sự kiện hay biến cố nào đó xảy ra khiến bạn giật mình và không thể không dừng lại để chiêm nghiệm, vậy rốt cuộc điều gì là quan trọng và tại sao mình lại có mặt ở đây. Khi mình nói “la cà rong chơi” đừng hiểu nhầm là mình có ý phán xét những bạn đang trong giai đoạn “la cà rong chơi”, mà đó cũng là một phần của hành trình. Mình cũng từng “la cà rong chơi” đã đời, để tìm hiểu bản thân, để khám phá, để thử nghiệm, để thất bại và nhận ra điều gì mới thực sự là quan trọng với chính mình, mà không phụ thuộc vào ý kiến hay tiêu chuẩn của xã hội, gia đình.

Một hình ảnh khá phù hợp để miêu tả con người không có tầm nhìn thực sự, đó là hình ảnh của Zombie “xác sống”. Họ cứ lặp đi lặp lại guồng quay của cuộc sống một cách vô thức mà không thực sự biết tại sao mình cần làm những điều này. Tại sao mình lại cần đi học, tốt nghiệp, đi làm, kiếm tiền, lập gia đình, nuôi con,… hay mình chỉ làm vì tất cả mọi người xung quanh đ