Search

Tại sao con người cần có Tầm Nhìn và 8 yếu tố che khuất Tầm Nhìn Thực Sự

Series về VISION này được sáng tạo ra để gíup bạn nhận ra và rõ ràng về điều mà mình thực sự muốn là gì, tại sao mình lại có mặt ở trên Trái Đất, và làm thế nào để sống trọn vẹn với sứ mệnh mà tâm hồn mình đã được trao từ khi còn trong bụng mẹ.

Tầm nhìn thực sự là đích đến của Tâm hồn, không phải là khao khát của Tâm trí bản ngã. Để hiểu hơn và phân biệt Tầm nhìn và Hình dung, mời bạn đọc thêm tại đây: https://www.thalong-movetoheal.com//post/tất-cả-những-điều-cần-biết-về-vision-tầm-nhìn---all-about-vision

Khám phá hình dung của bản thân và hướng dẫn sử dụng hình dung: https://youtu.be/qei6SM473WM

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ về tầm quan trọng của Tầm nhìn thực sự, và vì sao quan trọng như vậy mà phần lớn mọi người lại không để tâm tới việc khám phá ra Tầm nhìn thực sự của mình, thông qua 8 yếu tố phổ biến che khuất tầm nhìn thực sự.

  1. Tầm quan trọng của tầm nhìn thực sự:

Tầm nhìn thực sự giống như là đích đến của tâm hồn vậy. Và mỗi tâm hồn khi đến với thế giới này đều có 1 đích đến riêng của mình. Còn gì quan trọng hơn là hoàn thành nhiệm vụ mà mình đã được giao khi đến với Trái Đất này, còn có mục tiêu nào quan trọng hơn? Tất nhiên sẽ có những lúc bạn quên mất nhiệm vụ của mình, la cà rong chơi, cho đến khi một sự kiện hay biến cố nào đó xảy ra khiến bạn giật mình và không thể không dừng lại để chiêm nghiệm, vậy rốt cuộc điều gì là quan trọng và tại sao mình lại có mặt ở đây. Khi mình nói “la cà rong chơi” đừng hiểu nhầm là mình có ý phán xét những bạn đang trong giai đoạn “la cà rong chơi”, mà đó cũng là một phần của hành trình. Mình cũng từng “la cà rong chơi” đã đời, để tìm hiểu bản thân, để khám phá, để thử nghiệm, để thất bại và nhận ra điều gì mới thực sự là quan trọng với chính mình, mà không phụ thuộc vào ý kiến hay tiêu chuẩn của xã hội, gia đình.

Một hình ảnh khá phù hợp để miêu tả con người không có tầm nhìn thực sự, đó là hình ảnh của Zombie “xác sống”. Họ cứ lặp đi lặp lại guồng quay của cuộc sống một cách vô thức mà không thực sự biết tại sao mình cần làm những điều này. Tại sao mình lại cần đi học, tốt nghiệp, đi làm, kiếm tiền, lập gia đình, nuôi con,… hay mình chỉ làm vì tất cả mọi người xung quanh đều làm như vậy. Một lần nữa, mình không có ý đánh giá phán xét bộ phận những người đang sống trong guồng quay đó. Điều mình đang làm là chỉ ra một sự thôi miên tập thể bám rễ rất sâu trong tâm trí của con người. Điều này dẫn đến một hệ quả là 80-90% con người sống lặp đi lặp lại 1 năm trong cuộc đời mình 80-90 lần, thay vì sống 80-90 năm thực sự là đang sống. Điều khác biệt ở 10-20% còn lại đó là họ có Tầm nhìn thực sự. Họ biết điều mình muốn là gì và cam kết để hoàn thành Tầm Nhìn/Sứ Mệnh đó. Điều này sẽ mang đến cho họ sự phát triển, trưởng thành liên tục và không thể có 2 năm giống hệt nhau được, vì mỗi năm họ đều phát triển và trở thành một con người khác từ bên trong.

Mình không kêu gọi rằng bạn PHẢI có tầm nhìn thực sự thì mới là sống đúng. Điều mình đang làm ở đây, là chia sẻ những lựa chọn khác nhau để sống. Khi bạn biết rằng mình có những lựa chọn khác nhau, bạn sẽ chọn sống như thế nào? Một cuộc sống ý nghĩa, rõ ràng, bạn làm chủ cuộc sống của mình và không ngừng sáng tạo, học hỏi, phát triển; hay là một cuộc sống “tự động”, sống để tồn tại, không biết mình thực sự muốn gì và để người khác quyết định cuộc sống của mình.

  1. 08 yếu tố phổ biến khiến con người bị che khuất khỏi tầm nhìn thực sự

Một câu hỏi thú vị được đặt ra: Nếu tầm nhìn thực sự quan trọng như vậy, tại sao phần lớn mọi người lại sống trong guồng quay tự động và thậm chí chưa hề có cơ hội để tiếp xúc với khái niệm này? Sau đây là 08 yếu tố thường gặp khiến tầm nhìn thực sự ít có cơ hội được nhìn nhận đúng cách và tiếp xúc một cách rộng rãi.

  • Escape Fantasy (Ảo ảnh trốn thoát hiện thực)

  • Premature Practicality (Sự thực tiễn chưa chín chắn)

  • Parental Fantasy (Peer/Social Pressure) (Ảo ảnh từ phụ huynh/ Áp lực từ Xã hội, đầu đàn)

  • Delusion of Grandeur (Ảo ảnh tầm nhìn phải LỚN)

  • All-or-nothing Syndrome (Triệu chứng Được ăn cả, ngã về không)

  • Value Conflict (Xung đột giá trị)

  • Shadow Syndrome (Triệu chứng Bóng tối tinh thần)

  • Need-to-know Syndrome (Triệu chứng Cần phải biết hết)

Phần chia sẻ chi tiết của 08 yếu tố này, mình sẽ chia sẻ trong vlog training trên kênh Youtube của Thả lỏng. Subscribe để nhận thông báo và stay tuned bạn nhé!

Series về VISION này được sáng tạo ra để gíup bạn nhận ra và rõ ràng về điều mà mình thực sự muốn là gì, tại sao mình lại có mặt ở trên Trái Đất, và làm thế nào để sống trọn vẹn với sứ mệnh mà tâm hồn mình đã được trao từ khi còn trong bụng mẹ.

Đặc biệt, workshop trực tuyến với Bym vào tuần tới dành cho những chị em muốn đi sâu vào chủ đề này: Khám phá tầm nhìn thực sự của mình, làm thế nào để thực hiện hoá tầm nhìn và bắt đầu sống với sứ mệnh cuộc đời. Link đăng ký: https://forms.gle/nt3UB3vFapFZxdgr6

Yêu thương và biết ơn,

Bym

----------

Khám phá thêm những nội dung liên quan về yêu bản thân, mục đích sống, xây dựng doanh nghiệp bền vững tại:

Youtube Channel: https://www.youtube.com/user/bym2209

Facebook Group: https://bit.ly/3kRL1cb

Website: https://www.thalong-movetoheal.com/blog
11 views0 comments

Recent Posts

See All