top of page
Search

Tất cả những điều cần biết về VISION - TẦM NHÌN / All About VISION

Series về VISION này được sáng tạo ra để gíúp bạn nhận ra và rõ ràng về điều mà mình thực sự muốn là gì, tại sao mình lại có mặt ở trên Trái Đất, và làm thế nào để sống trọn vẹn với sứ mệnh mà tâm hồn mình đã được trao từ khi còn trong bụng mẹ.

Giống như tất cả những đối tượng khác, VISION cũng có thể chia thành 2 hướng (1 từ tâm trí - 1 từ tâm hồn).

Vision từ tâm trí mình sẽ gọi là Hình Dung (Visualization)

Vision từ tâm hồn mình sẽ gọi là Tầm nhìn đích thực (True Vision)

Làm thế nào để phân biệt được đâu là Visualization, đâu là True Vision. 2 khái niệm này khác gì nhau, và mục đích thực sự của cả hai.

Visualization là tầm nhìn được tạo ra bởi tâm trí, dựa trên những trải nghiệm, mong muốn, nhu cầu của mỗi tâm trí. Điều này dẫn đến những hình dung trùng lặp giữa những nhóm tâm trí có chung một ý tưởng/concept.

Ví dụ bạn có thể thấy những người công nhân/lao động chân tay/thế hệ trước, nếu được hỏi về tầm nhìn lý tưởng của họ về cuộc sống là gì, phần lớn sẽ nhận được những câu trả lời về sự đủ đầy về vật chất (có nhà, có xe, không cần phải lao động vất vả, có người làm hộ hết cho mình,…).

Còn nhóm học sinh/sinh viên thường sẽ có câu trả lời là không rõ ràng về cuộc sống lý tưởng mà mình mong muốn, và thường trả lời dựa trên ý tưởng mà xã hội nói chung hướng tới (ra trường, có công việc lương cao, có nhà, có xe, lập gia đình, phụng dưỡng bố mẹ,…)

Hoặc nhóm “tâm linh - mơ mộng”, họ thường sẽ có câu trả lời về hình dung một cuộc sống lý tưởng là bình an nội tâm, bình an thế giới, hàng ngày ở cùng với thiên nhiên, có một công việc ý nghĩa, đóng góp cho cộng đồng…

Đó đều là những hình dung đến từ tâm trí, dựa trên những