Search

Tất cả những điều cần biết về VISION - TẦM NHÌN / All About VISION

Series về VISION này được sáng tạo ra để gíúp bạn nhận ra và rõ ràng về điều mà mình thực sự muốn là gì, tại sao mình lại có mặt ở trên Trái Đất, và làm thế nào để sống trọn vẹn với sứ mệnh mà tâm hồn mình đã được trao từ khi còn trong bụng mẹ.

Giống như tất cả những đối tượng khác, VISION cũng có thể chia thành 2 hướng (1 từ tâm trí - 1 từ tâm hồn).

Vision từ tâm trí mình sẽ gọi là Hình Dung (Visualization)

Vision từ tâm hồn mình sẽ gọi là Tầm nhìn đích thực (True Vision)

Làm thế nào để phân biệt được đâu là Visualization, đâu là True Vision. 2 khái niệm này khác gì nhau, và mục đích thực sự của cả hai.

Visualization là tầm nhìn được tạo ra bởi tâm trí, dựa trên những trải nghiệm, mong muốn, nhu cầu của mỗi tâm trí. Điều này dẫn đến những hình dung trùng lặp giữa những nhóm tâm trí có chung một ý tưởng/concept.

Ví dụ bạn có thể thấy những người công nhân/lao động chân tay/thế hệ trước, nếu được hỏi về tầm nhìn lý tưởng của họ về cuộc sống là gì, phần lớn sẽ nhận được những câu trả lời về sự đủ đầy về vật chất (có nhà, có xe, không cần phải lao động vất vả, có người làm hộ hết cho mình,…).

Còn nhóm học sinh/sinh viên thường sẽ có câu trả lời là không rõ ràng về cuộc sống lý tưởng mà mình mong muốn, và thường trả lời dựa trên ý tưởng mà xã hội nói chung hướng tới (ra trường, có công việc lương cao, có nhà, có xe, lập gia đình, phụng dưỡng bố mẹ,…)

Hoặc nhóm “tâm linh - mơ mộng”, họ thường sẽ có câu trả lời về hình dung một cuộc sống lý tưởng là bình an nội tâm, bình an thế giới, hàng ngày ở cùng với thiên nhiên, có một công việc ý nghĩa, đóng góp cho cộng đồng…

Đó đều là những hình dung đến từ tâm trí, dựa trên những trải nghiệm, định danh, tính cách, niềm tin mà mỗi người thu thập được trên hành trình sống.

Mục đích thật sự của Hình Dung là gì? Liệu có phải là để bạn luôn luôn cố gắng không ngừng và nỗ lực đẩy mình ra ngoài giới hạn để đạt được hình dung đó hay không? Yes, một phần, mục đích của hình dung bao gồm điều đó. Nhưng hôm nay, mình muốn chia sẻ với bạn mục đích thực sự của Hình Dung mà chúng ta ít được tiếp cận tới. Chúng ta hay thường sử sụng hình dung để cố gắng phần đấu, để cảm thấy có ý nghĩa, để luôn luôn thấy mình cần phải làm gì đó để đạt được những hình dung này. Trong khi sự thực là, Hình dung chỉ là những ảo ảnh mà tâm trí hướng chúng ta tới, nó không có thật. Vậy thay vì để hình dung dẫn dắt và kiểm soát cuộc sống của mình, làm thế nào để sử dụng hình dung một cách có lợi nhất? Mình sẽ chia sẻ điều này vào vlog tới trên kênh Youtube Thả lỏng nhé.

Đó là về hình dung - VISION từ tâm trí. Còn về tầm nhìn thực sự - VISION từ tâm hồn thì sao? Làm thế nào để khám phá được TRUE VISION của mình. Bật mí là TRUE VISION sẽ là độc nhất, không ai có một TRUE VISION trùng khớp với ai khác cả, dù có là sinh đôi, cùng lớn lên và sinh sống trong một môi trường và hoàn cảnh. Tại sao nhi? Vì đâu có 2 tâm hồn nào giống nhau đâu. Mỗi tâm hồn đều là độc nhất và có một hạt giống tâm hồn (soul purpose pattern) độc nhất. Bạn cứ thử nhìn vào bất kỳ vật thể/con người nào trên Trái Đất mà xem. Đâu có điều gì trong tự nhiên là giống hệt nhau đâu. Không cây xoài nào giống cây xoài nào, không con thỏ nào giống con thỏ nào cả, cũng như không có 2 con người nào giống hệt nhau cả. Và mỗi vật thể/ mỗi con người trong tự nhiên đều có một sứ mệnh và nghĩa vụ độc nhất. Nếu không thì chúng đã không xuất hiện và có mặt trên Trái Đất, dù dưới bất kỳ hình thức nào đi chăng nữa.

Vậy làm thế nào để khám phá ra TRUE VISION của bản thân? Mình sẽ chia sẻ chủ đề này vào những bài viết tiếp theo nhé! Stay tuned!

Series về VISION này được sáng tạo ra để gíup bạn nhận ra và rõ ràng về điều mà mình thực sự muốn là gì, tại sao mình lại có mặt ở trên Trái Đất, và làm thế nào để sống trọn vẹn với sứ mệnh mà tâm hồn mình đã được trao từ khi còn trong bụng mẹ.

Một số kênh mà bạn có thể theo dõi nội dung của series này:

Yêu thương và biết ơn,

Bym

——

Khám phá thêm những nội dung liên quan về yêu bản thân, mục đích sống, xây dựng doanh nghiệp bền vững tại: https://www.thalong-movetoheal.com/blog
13 views0 comments

Recent Posts

See All