top of page
Search

THÀNH CÔNG LÀ ĐIỀU KHÔNG THỂ TRÁNH KHỎI

Đây là một trong những bài học đáng quý nhất trong cuộc đời của mình. Khi nhìn lại những trải nghiệm trong quá khứ đến tận bây giờ, mình đều nghiệm được một điều rằng: Chỉ cần mình toàn tâm toàn ý làm bất cứ điều gì bằng toàn bộ trái tim tâm trí khối óc của mình, thành công là điều chắc chắn sẽ xảy ra.


Thật vậy nhé, từ hồi cấp 2, từ lần bị gọi lên bảng đọc tiếng Pháp mà ề à đọc không nổi vì không thực sự đầu tư vào việc học (mình vốn là đứa học sinh không thích học chút nào, vì không hiểu lý do vì sao cần phải học, 16 năm ngồi ghế nhà trường chỉ vì xã hội, gia đình bảo thế, bạn bè đều làm thế), học cho có, còn những điều mình thực sự thích là đọc truyện tranh, chơi điện tử, đặc biệt là Audition, rồi nhảy múa cơ. Tréo ngoe thế nào mà sau khi ra trường khi không ai bắt mình phải học cả thì lại rất thích học và tìm hiểu những điều mới.


Đấy, quay lại câu chuyện hồi cấp 2, khi có một trải nghiệm “bẽ mặt" như vậy, mình mới thực sự có động lực đâm đầu vào đọc tiếng Pháp, chỉ là đọc thôi ấy, và 1 khoảng thời gian không lâu sau đó, mình là đứa mà cô sẽ gọi lên đọc bài vì biết rằng mình có thể đọc rất nhanh và không tốn thời gian. Và kết quả là mình bắt đầu có cảm tình với tiếng Pháp và thành học sinh giỏi tiếng Pháp những năm sau đó.


Mình cũng bắt đầu như vậy với nhảy múa, buổi đầu tiên đi học nhảy lúng túng như gà mắc tóc không biết phải điều khiển cơ thể như thế nào, rồi bắt đầu đâm đầu vào học nhảy và cuối cùng là thành giáo viên dạy nhảy


Mình cũng bắt đầu như vậy với việc phát triển tinh thần và trở thành healer/coach/người truyền cảm hứng. Khi bắt đầu mình không thể nào tin được rằng đây sẽ là những điều dành cho mình. Có rất nhiều sự nghi ngờ cho chính mình và cho con đường mình đi. Nhưng với tất cả những trải nghiệm trong quá khứ và một thôi thúc không biết xuất phát từ đâu, mình vẫn cứ đi trên hành trình này và cho đến bây giờ trở thành coach/healer/inspirer.


Mình chia sẻ những câu chuyện này để thấy rằng không có gì là không thể. Và càng những điều mà bạn thấy là mình không thể làm được tuy nhiên lại có một thôi thúc và sự thu hút rất lớn với điều đó, thì đó chính là chỉ dẫn cho thấy đó là điều bạn sinh ra để làm. Có thể mọi thứ bắt đầu ở trạng thái đối lập, món quà của bạn đang ẩn giấu dưới những lớp vỏ, nhưng hãy cứ tin tưởng, và lấy đó là dấu hiệu chỉ ra con đường mà bạn sinh ra để đi.


Bởi vì nếu đó không phải là điều thực sự dành cho bạn, bạn đã không dành quá nhiều năng lượng và sự chú ý của mình (sự nghi ngờ, sợ hãi, trì hoãn, hy vọng, khao khát…) dành cho nó.