Search

TRẢ LỜI NHỮNG CÂU HỎI SAU VÀ BẠN SẼ THẤY CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CỦA MÌNH ĐANG NHƯ THẾ NÀO ;)

1. Bạn có khả năng nói CÓ với những MONG MUỐN của bản thân không?

2. Bạn có đang ở trong vùng nạn nhân một cách vô thức không?

3. Tại sao bạn lại ở đây? Vai trò của bạn trong gia đình là gì, trong cộng đồng là gì, trên Trái Đất là gì?

Nếu bạn đều trả lời được những câu hỏi trên một cách RÕ RÀNG, mình tin là cuộc sống của bạn đang tràn ngập phước lành, sự đủ đầy và trọn vẹn, dù bạn đang ở bất kỳ một hoàn cảnh hay điều kiện nào nhìn từ bên ngoài.

Tại sao mình lại có thể tự tin như vậy?

Đơn giản là vì mình biết điều đó từ trái tim của mình, khi quan sát cuộc sống của chính mình và những người xung quanh.

Mình quan sát cuộc sống của chính mình, những lúc mình cảm thấy đủ đầy và trọn vẹn và ngập tràn phước lành nhất, không phải là những lúc mình có được số tiền mình mong muốn, không phải là những lúc đi du lịch và ngắm những cảnh đẹp, không phải là những lúc ăn những đồ ăn ngon thượng hạng, không phải là lúc đạt được một thành tựu gì đó (thi đỗ đại học, thi đấu được giải thưởng,…). Tất cả những khoảnh khắc đó đều rất đẹp, rất hào hứng, rất sung sướng, nhưng rồi cũng sẽ qua đi, đó là những cảm xúc mạnh mẽ nhất thời.

Vậy thì những lúc nào mình cảm thấy thật sự đủ đầy và trọn vẹn và ngập tràn phước lành? Đó là những lúc mình nhận ra được mình thực sự là ai, mình đến đây để làm gì, ý nghĩa của cuộc đời mình, những sự kiện xảy ra trước đây được kết nối và được lý giải tại sao nó lại xảy ra, hạt giống thực sự bên trong mình là gì, và hoa trái mà hạt giống đó nảy nở ra trông như thế nào. Khi mình rõ ràng được tất cả những mảnh ghép đó, cuộc sống của mình trở nên rất rất trọn vẹn và đủ đầy, một niềm hân hoan không thể nào diễn tả bằng lời, một niềm hạnh phúc và sự thấu hiểu chỉ có mình mới có thể cảm nhận được nó một cách trọn vẹn.

Và chất lượng cuộc sống của mình phụ thuộc vào mình có đang kết nối sâu sắc với câu trả lời đó hay không. Khi mình tìm ra được câu trả lời về mình là ai, hạt giống và hoa trái của mình là gì, và có sự rõ ràng trong tâm trí, lúc đó mọi hành động lời nói suy nghĩ của mình đều là biểu hiện của sự rõ ràng và trọn vẹn đó. Cũng có những lúc mình quên mất câu trả lời này, bởi những sự xao nhãng và phân tâm từ thế giới bên ngoài và cả bên trong, dù mình vẫn làm những hành động như vậy, nhưng lại chẳng cảm thấy ổn chút nào.

CÂU TRẢ LỜI CỦA MÌNH CHO NHỮNG CÂU HỎI TRÊN LÀ:

  1. Mình hoàn toàn có khả năng nói CÓ với những MONG MUỐN của mình, dù đó là mong muốn để thoả mãn sự sung sướng nhất thời hay là sung sướng bền vững. Sung sướng nhất thời là những hành động mà sẽ mang lại cho bạn sự thoả mãn rất nhanh chóng (ăn uống, giải trí, vận động,..). Sung sướng bền vững là những hành đông mà bạn biết rằng khi làm điều đó chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho bạn dù bạn chưa cảm nhận được điều đó ngay lập tức (lên kế hoạch cho tương lai, kỷ luật bản thân, thực hành hướng vào bên trong, học hỏi điều mới, làm việc với chính mình,…)

  2. Có. Cả tuần vừa rồi mình hoàn toàn đóng vai trò của một nạn nhân của cuộc đời mình. Và chỉ sau khi mình chấp nhận rằng mình đang ở trong trạng thái nạn nhân một cách vô thức, thì mình bắt đầu lấy lại sức mạnh thật sự của mình.

  3. Mình ở đây để hoàn thành nhiệm vụ của mình, để cân bằng nghiệp. Vai trò của mình trong gia đình là một người phá vỡ những mô thức cũ của những thế hệ trước. Vai trò của mình trong cộng đồng là hiện diện của Sự Thật. Vai trò của mình trên Trái Đất là một lightworker, empath.

Bài học trong tuần vừa rồi mình được học đó là tự nhận lãnh trách nhiệm của cuộc đời mình, không ai có khả năng giúp cuộc đời bạn trở nên có ý nghĩa và chất lượng hơn ngoại trừ chính bạn, không ai phải chịu trách nhiệm cho cuộc sống của bạn, cảm xúc của bạn, niềm tin của bạn, ngoại trừ chính bạn. Cách để thể hiện lòng biết ơn đến bố mẹ - người đã mang lại sự sống cho mình - đó là sống sao cho tròn phần sự sống đó ở mình.

Nhân ngày lễ Vu Lan,

Yêu thương và biết ơn,

Bym
3 views0 comments

Recent Posts

See All