top of page
Search

YOU ARE NOT ALONE. BẠN KHÔNG HỀ ĐƠN ĐỘC.

Bài viết dành cho những bạn hay cảm thấy cô đơn, lạc lõng, không thuộc về bất cứ nơi nào.

Từ nhỏ mình đã luôn cảm thấy cô đơn, lạc lõng, không thuộc về thế giới này, luôn có một bức tường ngăn cách mình với người khác. MÌnh luôn cảm thấy mình ở 1 bên chiến tuyến, và cả thế giới ở bên còn lại. Sâu bên trong luôn khao khát có một sự kết nối và cảm giác thuộc về thực sự. Mình không tìm thấy điều đó ở gia đình, trường học, bạn bè, người yêu, và luôn tự hỏi rốt cuộc là có vấn đề gì ở đây?

Mình luôn thu mình lại, sợ hãi cả thế giới, sợ hãi và dè chừng con người, luôn né tránh những cuộc đối thoại với người khác, tự ti, không dám thể hiện bản thân, bên ngoài cố gắng tỏ ra bình thường nhưng bên trong thì luôn cảm thấy bải hoải và lụi tàn.

Lúc đó mình cảm thấy cô độc lắm. Muốn hỏi sự giúp đỡ từ người khác nhưng không có ai đủ tin tưởng để mình hỏi. Và khi có người đủ tin tưởng để mình trải lòng thì bản thân mình lại lùi lại và không dám mở lời.

Mình cứ sống trong cái vỏ ốc và thu mình lại như vậy nhiều năm trời, cho đến khi tích đủ những trải nghiệm như thế rồi, khi đến giới hạn chịu đựng rồi, đau đủ rồi, tự nhiên ắt sẽ tìm cách để thoát khổ.

Đó là một hành trình dài và nhiều thăng trầm. Giờ đây mình cực kỳ biết ơn chính mình bởi đã bước đi trên con đường này, con đường khám phá bản chất thật sự của mình, không phải lớp vỏ ngoài và mặt nạ mà mình đã đeo nó suốt cả cuộc đời phía trước. Đó là lớp mặt nạ của tính cách, của niềm tin, của bản ngã. Nó khiến cho mình tin rằng mình là một người hướng nội, ít nói, không dám thể hiện bản thân, tự ti, không đủ tốt, không được yêu thương,..

Nếu bạn cũng là một người hay cảm thấy cô đơn, lạc lõng, thì hãy nghĩ tới mình, nhớ tới thông điệp mà mình sinh ra để mang đến cho thế giới. Bời vì những nỗi đau lớn nhất trong cuộc đời mỗi người cũng chính là những món quà và thông điệp lớn nhất mà người đó có nhiệm vụ trao đi. Mình có nỗi đau rất lớn về việc lạc lõng, cô đơn, không thể kết nối với người khác. Và sau khi trải qua những gì cần trải qua, bây giờ là lúc mình hoàn thành nhiệm vụ của mình, trao đi thông điệp mà mình đã học được bằng cả cuộc sống của mình. Đó là bạn không hề cô đơn, bạn luôn được yêu thương, luôn đủ đầy và kết nối với tất cả.

Nhiệm vụ của mình còn là hỗ trợ những người phụ nữ luôn cảm thấy không đủ tìm lại được giá trị và sức mạnh thật sự của bản thân. Hướng dẫn cho họ cách để trân trọng những ước mơ và khao khát cá nhân, trân trọng những cảm xúc và sự mong manh của chính họ, và có khả năng đứng vững trên đôi chân của họ, kiến tạo nên cuộc sống mà họ mơ ước.